Giải mã lý do "toà nhà trái bắp" Bitexco dần bị quên lãng, tiếc nuối thay địa điểm ăn chơi một thời của giới trẻ

24/02/2023 11:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Không còn khách hàng đông đúc, cũng không còn địa điểm vui chơi giải trí, những gì xảy ra tại toà nhà nổi tiếng này khiến dân tình có chút ngỡ ngàng.

Thưa thớt khách du lịch lẫn khách nội địa, thang máy vắng lặng, nhiều cửa hàng chốt chặn then cài, đó là những gì xảy ra ở toà nhà Bitexco: Icon68 nổi tiếng một thời. Là toà tháp cao thứ 2 tại TP.HCM, nơi này từng được xem như biểu tượng gắn liền với sự sôi động của thành phố. Giờ đây, khi đi đến biểu tượng một thời này thì dân tình sẽ choáng váng với sự đìu hiu, im ắng của không gian nơi đây.

"Toà nhà trái bắp" Bitexco: Icon68 vắng bóng khách, dân tình tiếc nuối biểu tượng ăn chơi một thời của giới trẻ - Ảnh 1.

Chỉ cần nhìn toà nhà này là nghĩ ngay đến hình ảnh TP.HCM năng động. (Ảnh: Klook)

Lúc trước, khi không biết đi đâu là nghĩ ngay đến Bitexco 

Trước đó, "toà nhà trái bắp" được nhiều cửa hàng ăn uống, rạp chiếu phim và thương hiệu thời trang chọn làm nơi kinh doanh. Vị trí đắc địa gần phố đi bộ Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng và kiến trúc hiện đại, trung tâm thương mại Icon68 tại Bitexco được nhiều bạn trẻ làm nơi vui chơi, tụ tập vào nhiều năm trước. Nơi này còn trở thành thiên đường mua sắm khi các thương hiệu lớn đều hội tụ tại toà nhà có bãi đáp trực thăng này.

"Toà nhà trái bắp" Bitexco: Icon68 vắng bóng khách, dân tình tiếc nuối biểu tượng ăn chơi một thời của giới trẻ - Ảnh 2.

Phía trên cùng của khu vực trung tâm mua sắm Icon68 là khu ẩm thực Food Creative được đông đảo thực khách ghé thăm vào lúc trước. Thời còn hoàng kim, nơi này thường xuyên thu hút cho mình một lượng khách đông đảo bởi với phong cách hiện đại, bếp mở cũng như menu đồ ăn đa dạng. Vào lúc trước, Bitexco còn có dịch vụ ngắm trọn thành phố từ đài quan sát Skydeck được nhiều vị khách ưa chuộng. Rạp chiếu phim cũng là tụ điểm giải trí lừng danh của giới trẻ một thời khi toạ lạc trong toà nhà sang trọng, vị trí lại ngay trung tâm quận 1.

"Toà nhà trái bắp" Bitexco: Icon68 vắng bóng khách, dân tình tiếc nuối biểu tượng ăn chơi một thời của giới trẻ - Ảnh 3.

Vị trí đắc địa, thiết kế mới lạ khiến Bitexco từng được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Khách hàng giờ đã không còn thiết tha đến Bitexco, vì sao đến nỗi? 

Không phân biệt ngày đêm, trung tâm thương mại này đều không có nhiều thực khách lui đến nữa. Quan sát thấy, những người bước vào toà nhà thường chỉ đi nhanh chóng hay đi từ cổng Ngô Đức Kế qua cổng Hải Triều. Khu vực bãi giữ xe thì khác lạ, nhộn nhịp hơn cả khuôn viên trung tâm thương mại. Nhưng hỏi ra thì mới biết khách chỉ gửi xe nhờ để ăn uống quanh khu vực đó hoặc ra phố đi bộ chơi.

"Toà nhà trái bắp" Bitexco: Icon68 vắng bóng khách, dân tình tiếc nuối biểu tượng ăn chơi một thời của giới trẻ - Ảnh 4.

Lý do lớn nhất mà khách hàng không còn mặn mà với Bitexco: Icon 68 chính là các dịch vụ giải trí, mua sắm tại nơi đây đều đóng cửa. Từ rạp chiếu phim giăng dây tạm đóng, đến các gian hàng đều bị khoá trái cửa lặng im. Khu vực từ tầng 3 đến tầng 6 của trung tâm thương mại đều vị chặn lại, thang cuốn cũng bị dừng hoạt động. 

Khu vực tầng 1 và tầng 2 vẫn còn một số nhà hàng lẩu, quán cà phê còn hoạt động nhưng hầu hết các gian hàng xung quanh đều phủ bạt và ngưng hoạt động toàn bộ. Khách lui đến quán cà phê thường là nhân viên văn phòng có trụ sở tại toà nhà.

Khách hàng đến đây chủ yếu để ăn nhà hàng lẩu, nhưng giờ trưa mà lượng thực khách vẫn rất thưa thớt.

"Lên Bitexco bây giờ là không còn gì để chơi" là nhận xét mà cư dân mạng dành cho biểu tượng một thời này. Với số lượng dịch vụ ăn uống, giải trí không còn nhiều, các trung tâm thương mại mới cũng mọc lên khiến "người anh em" Bitexco: Icon68 như bị thụt lùi lại so với toàn cảnh. 

 

"Toà nhà trái bắp" Bitexco: Icon68 vắng bóng khách, dân tình tiếc nuối biểu tượng ăn chơi một thời của giới trẻ - Ảnh 8.


Tuy nhiên, bảng hiệu và các kệ quầy hàng vẫn còn để ở lại Bitexco chứ chưa được dời đi, nên vẫn chưa rõ các gian hàng đang tạm đóng cửa để sửa chữa hay trả lại mặt bằng luôn cho toà nhà. Các kiến trúc của gian hàng vẫn được giữ nguyên dù đã tạm dừng hoạt động được một khoảng thời gian dài.

Điển hình là rạp chiếu phim nổi tiếng một thời bị dừng hoạt động, nhưng quầy mua vé và bán bắp vẫn chưa bị mang đi.

Mong rằng trong thời gian tới, biết đâu đó, toà nhà sẽ có kế hoạch đưa biểu tượng một thời này trở lại với giới trẻ thành phố.

Khánh Vy - Ảnh: Tứ Quý - thiết kế: Thuỷ Tiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm