Giải Golf kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italy

01/06/2023 12:22 GMT+7 | Đời sống

Không chỉ cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của bộ môn thể thao Golf, giải đấu còn là cầu nối giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Italy.

Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam (ICHAM) vừa công bố giải Golf đầu tiên mang tên The First ICHAM CUP. Đây là sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm dấu mốc quan trọng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Italy (23/3/1973 - 23/3/2023) và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược (2013 - 2023).

Ra mắt giải Gofl đầu tiên nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italy - Ảnh 1.

Giải golf The First ICHAM CUP được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam-Italy (Ảnh: Việt Sơn)

Năm 2023 cũng là năm kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam (ICHAM). Trong 15 năm qua, ICHAM liên tục hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp Italy và Việt Nam trong việc tìm kiếm đối tác tiềm năng thông qua hoạt động nghiên cứu thị trường, tổ chức cuộc họp B2B, sự kiện kết nối, hội thảo kỹ thuật tập trung vào các lĩnh vực cụ thể.

Ra mắt giải Gofl đầu tiên nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italy - Ảnh 2.

Ban tổ chức và đại diện các đơn vị tài trợ giải golf The First ICHAM CUP (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch ICHAM Michele D'ercole khẳng định đây là thời điểm quan trọng để tổ chức giải Golf đầu tiên. Lý do là bởi ICHAM nhận thức được sự phổ biến của bộ môn thể thao Golf đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Golf đã dần trở thành một phần trong đời sống thường nhật của người Việt Nam, giúp các cá nhân tham gia có cơ hội kết nối và giải trí.

Ra mắt giải Gofl đầu tiên nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italy - Ảnh 3.

Đại sứ Italy tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Việt Sơn)

Phát biểu tại họp báo, ông Antonio Alessandro - Đại sứ Italy tại Việt Nam - nhấn mạnh: "Buổi lễ công bố thông tin về The First ICHAM CUP là cơ hội thúc đẩy chung cho sự phát triển du lịch, thể thao và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước".

Giải đấu sẽ diễn ra tại Vĩnh Phúc - là nơi hiện đang nhận đầu tư lớn nhất từ các doanh nghiệp Italy. Do đó, việc tổ chức The First ICHAM CUP tại đây cũng là một dịp đặc biệt với quan hệ giữa chính phủ Italy và tỉnh Vĩnh Phúc.

Giải đấu kéo dài từ ngày 31/5 đến 7/8/2023 với sự tham gia của hơn 100 người chơi, là các khách mời danh dự, các doanh nhân thành đạt và các đối tác, hội viên của ICHAM. Bên cạnh đó sẽ có các hoạt động bên lề như hội thảo "Tính bền vững và chuyển đổi năng lượng" và các buổi tiệc kết nối doanh nghiệp.

Minh Châu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm