Giải golf giúp nâng bước trẻ em đến trường

11/11/2023 05:51 GMT+7 | Thể thao

Trong khuôn khổ hoạt động của Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), giải vô địch các Hội Golf miền Bắc 2023 đã có hoạt động nhân văn khi đồng hành cùng dự án thiện nguyện "Cặp lá yêu thương", đóng góp 350 triệu đồng để các em nhỏ nuôi ước mơ đến trường.

Theo thông báo từ ban tổ chức, số tiền 350 triệu đồng sẽ bao gồm 270 triệu tiền mặt từ các cá nhân, doanh nghiệp và các hội golf khu vực miền Bắc tham dự giải đấu trao tặng, 80 triệu đồng của Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng ủng hộ xây nhà tình thương. 

350 triệu đồng nâng bước trẻ em đến trường từ giải golf  - Ảnh 1.

Giải đấu thu về 350 triệu đồng từ thiện gây quỹ chương trình dành cho trẻ em khó khăn. Ảnh: CV

Với thông điệp "Trao một cơ hội đi học nghĩa là cho một cơ hội đổi đời", Ban tổ chức mong muốn qua chương trình này, mỗi cá nhân trong xã hội, những chiếc lá lành có thể chung tay giúp đỡ các em nhỏ, để các em được hiện thực hóa ước mơ đến trường. 

Giải đấu được tổ chức tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng trong 2 ngày 10 và 11/11. Tham dự Lễ khai mạc có sự góp mặt của 15 hội golf (bao gồm 15 đội Nam và 8 đội Nữ) đến từ khu vực miền Bắc. 

350 triệu đồng nâng bước trẻ em đến trường từ giải golf  - Ảnh 2.

4 đội Nam và 2 đội Nữ có thành tích tốt nhất sẽ tham dự Giải vô địch các Hội Golf toàn quốc năm 2024. Ảnh: CV

Vòng 1 giải đấu chính thức theo thể thức Fourball sẽ được diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 10/11 với bảng Nam A, B thi đấu trên sân Marsh và bảng Nam C, đội tuyển Nữ thi đấu trên sân Lake. 

Vòng 2 ngày 11/11 lúc 6h30 thi đấu theo thể thức Single Match cho toàn bộ các golfer trên sân Marsh. Hai ngày thi đấu chính thức sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh ON GOLF, đồng thời kết nối trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội: Youtube, Facebook,…. 

Giải đấu hứa hẹn sẽ căng thẳng khi chọn lựa ra 4 đội Nam và 2 đội Nữ có thành tích tốt nhất tham dự Giải vô địch các Hội Golf toàn quốc năm 2024 do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) tổ chức.

Giải là sự kiện đánh dấu một bước tiến mới của thể thao golf tại khu vực miền Bắc nói chung và đơn vị đăng cai là Hội Golf Hải Phòng nói riêng. Những năm gần đây bộ môn thể thao golf dần trở nên phổ biến, ngày càng được nhiều người yêu thích và quan tâm tại Việt Nam. 

Đại diện ban tổ chức cho biết, trong những năm qua phong trào golf của Hải Phòng đã có những bước phát triển mạnh về mọi mặt dần trở thành bộ môn thể thao yêu thích của người dân thành phố. Số lượng các sân golf, sân tập golf và số lượng người chơi golf tại Hải Phòng cũng tăng. 

Trong những năm gần đây các giải đấu được tổ chức thường xuyên để tạo sân chơi giao lưu cũng như đẩy mạnh phát triển phong trào của toàn thành phố. 

Tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022, môn golf cũng đã giành một huy chương vàng, một huy chương đồng đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Hải Phòng tại Đại hội.

 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm