'Giai điệu tự hào' tháng 6: Tự hào con người Việt Nam luôn tràn đầy khát vọng

26/06/2020 10:23 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Giai điệu tự hào tháng 6 với chủ để "Xây dựng" được lấy cảm hứng từ bài thơ Đất nước trong trường ca Mặt đường khát vọng của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

'Giai điệu tự hào' tháng 4 nhớ lại 2 vở kịch nổi tiếng ngành y của Lưu Quang Vũ

'Giai điệu tự hào' tháng 4 nhớ lại 2 vở kịch nổi tiếng ngành y của Lưu Quang Vũ

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày sinh nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, 2 vở kịch nổi tiếng liên quan đến ngành y mang tên Loài hoa bất tử và Nguồn sáng trong đời sẽ được xuất hiện trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 4.

Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới vừa trải qua đại dịch Covid-19. Đại dịch qua đi nhưng chúng ta phải đối diện và giải quyết những thiệt hại để lại về kinh tế cũng như đời sống xã hội. Một lần nữa, đất nước ta đang cần được dựng xây để hồi phục và phát triển. Một lần nữa Bài ca xây dựng lại vang lên với khát vọng mạnh mẽ của những con người yêu nước nồng nàn muốn được làm những điều tử tế để mang đến nhiều giá trị dựng xây bền vững. 

Xuất hiện trong chương trình là các công trình đã khẳng định giá trị bền vững của mình: Công trình nhà giàn trên biển là biểu tượng của ổn định kinh tế biển cũng như chủ quyền dân tộc; Công trình Đường dây 500kV như huyết mạch sống còn của đất nước ta trong thời kỳ đổi mới, đem đến cơ hội đổi đời cho cả dân tộc ta; Công trình Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (Metro Thành phố Hồ Chí Minh) là thách thức lớn khi được xây dựng với công nghệ hiện đại dưới nền đất yếu của thành phố...

Chú thích ảnh
Poster chương trình "Giai điệu tự hào" tháng 6

Các công trình kỳ vĩ liên tưởng đến các chiều không gian: chiều dài, chiều rộng, chiều sâu; đồng thời đó cũng là các công trình quan trọng, có ý nghĩa với các giai đoạn lịch sử phát triển của đất nước.

Được xây dựng khi nước ta còn quá nghèo, trình độ phát triển còn thấp, bằng lòng quyết tâm và sự tử tế cộng với khát khao xây nên những công trình bền vững cho nhân dân, cho nước nhà, chúng ta đã chấp nhận và giải quyết từng gian khó để hiện thực hóa khát vọng của nhân dân.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Bảo Trâm, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn sẽ tham gia "Giai điệu tự hào" tháng 6

Không gian nghệ thuật của chương trình ấn tượng với thiết kế giàn giáo cho các phần biểu diễn của ca sĩ và vũ đoàn, gợi nên sức mạnh của tinh thần lao động. Các ca khúc được chọn lọc và làm mới để tạo nên ý tưởng xây dựng đất nước, xây dựng cuộc đời, xây dựng niềm tin và khát vọng về tương lai: Cô gái mở đường, Những ánh sao đêm, Bài ca xây dựng, Tình ta biển bạc đồng xanh, Sống như những đóa hoa…

Tham gia chương trình là các giọng hát được yêu mến: ca sĩ Đức Tuấn, Thái Thùy Linh, Vũ Thắng Lợi, Bảo Trâm, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Hoàng Hồng Ngọc và ca sĩ nhí Kiều Minh Tâm.

Giai điệu tự hào tháng 6 với chủ để "Xây dựng" được lấy cảm hứng từ bài thơ Đất nước trong trường ca Mặt đường khát vọng của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Đó là tinh thần tự hào về những con người Việt Nam dù ở mặt cắt lịch sử nào, dù trong hoàn cảnh nào cũng tràn đầy ước mơ, khát vọng và bằng sự tử tế của con người đã xây nên những giá trị bền vững cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau.

Chương trình Giai điệu tự hào tháng 6 sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 Chủ nhật ngày 28/6 trên kênh VTV1.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm