Giải điền kinh trẻ châu Á 2016: Lê Tú Chinh hụt cả HCĐ

05/06/2016 10:53 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)-Những tưởng một tấm huy chương sẽ nằm chắc trong tầm tay tài năng trẻ nước chủ nhà sau thành tích thứ 2 vòng loại thì bất ngờ, mọi thứ đã vượt ngoài tính toán.

Điều vô cùng tiếc nuối với Tú Chinh và nhiều VĐV khác ở giải năm nay chính là những cơn mưa đầu mùa diễn ra ở TP.HCM. Mưa lớn thường xảy ra vào buổi chiều và cơn mưa như thế chiều tối 4/6 đã khiến giải đấu phải hoãn và cũng vì lý do này, sự hưng phấn của các VĐV đã giảm thiểu đáng kể. Sau khi làm nóng, họ không được thi đấu ngay mà phải chờ mưa ngớt. Đến khi làm nóng trở lại, họ phải chấp nhận chạy dưới cơn mưa lất phất vì BTC phải cho giải đấu diễn ra để đảm bảo thời gian.

Tú Chinh bước vào đường chạy 100m với thành tích 11 giây 98, xếp thứ 2 vòng loại, chỉ kém 0,01 giây so với VĐV người Trung Quốc Liu Qun. Tưởng chừng vòng loại chung kết sẽ chỉ xoay quanh 2 VĐV này thì bất ngờ đã xảy ra. Đối thủ đã thua chính Tú Chinh ở vòng loại là Chan Pui Kei (Hồng Kông) thực hiện cú nước rút rất ngoạn mục để cán đích đầu tiên với thời gian 11 giây 84. Liu Qun về hạng nhì với 11 giây 85. Chatthaon (Thái Lan) về đích thứ 3 sau 11 giây 88. Tú Chinh đạt thành tích 11 giây 90, tốt hơn vòng loại cô làm được nhưng chỉ về thứ 4. Qua đó, Tú Chinh đã không thể hoàn thành kỳ vọng của nhiều người về 1 tấm huy chương nữa cho đoàn chủ nhà. Hiện tại, Việt Nam vẫn chỉ có 1 HCV nhảy xa của Trúc Mai ở giải này. Đó cũng có thể là thành tích duy nhất với nước chủ nhà bởi lẽ dù còn đến 2 ngày thi đấu nhưng các VĐV Việt Nam đều thua kém đối thủ ở các môn thi.

Nếu điều này xảy ra, Việt Nam sẽ không cân bằng được thành tích 1 HCV và 1 HCĐ ở giải đấu này 2 năm trước. Cũng khó trách Tú Chinh khi thời tiết không ủng hộ. So với chính bản thân mình, Tú Chinh đã không thể đạt thành tích tốt nhất khoảng 11 giây 60 mà cô làm được.

Bình Minh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm