TP.HCM vô địch giải điền kinh Cúp tốc độ Thống Nhất năm 2016

Lê Thị Mộng Tuyền (206) giành HCV 60m nữ. Ảnh: Bình Minh

TP.HCM vô địch giải điền kinh Cúp tốc độ Thống Nhất năm 2016

Thứ Ba, 05/04/2016 06:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 3 ngày tranh tài (từ 1 đến 3/4), giải đấu đã khép lại với chức vô địch thuộc về chủ nhà TP.HCM.
Giải năm nay được tổ chức với sự phối hợp của Liên đoàn điền kinh Việt Nam và Liên đoàn điền kinh TP.HCM. Dù không có đầy đủ các đoàn có truyền thống điền kinh mạnh nhưng giải vẫn thu hút sự tham gia của 300 VĐV đến từ 25 đơn vị thuộc các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Giải đấu được chia thành 2 nhóm thi đấu là nhóm đội tuyển và nhóm trẻ.

Giải đấu được tổ chức nhằm tạo ra cơ hội cọ xát và tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các VĐV trẻ trong cả nước. Các cự ly ngắn là thế mạnh của điền kinh TP.HCM, vì những VĐV của TP.HCM như Lê Tú Chinh, Lê Thị Mộng Tuyền luôn là những chân chạy hàng đầu Việt Nam ở nội dung 100m và 4x100m nữ. Ở giải năm nay, Mộng Tuyền giành HCV 60m nữ, Tú Chinh giành HCV 100m nữ cho chủ nhà. Theo đại diện lãnh đạo Liên đoàn điền kinh Việt Nam, giải đấu năm nay là dịp để các VĐV trẻ có thêm sân chơi để rèn luyện bản thân.
Có một số thành tích đáng kể như kỷ lục nhảy xa nam 7m66 của VĐV Quân đội, thành tích này đang là số 1 ở khu vực. Trong tương lai gần, điền kinh hứa hẹn sẽ cho ra nhiều VĐV trẻ triển vọng có thể cạnh tranh thành tích cao ở đấu trường SEA Games nếu được thường xuyên cọ xát.
Kết thúc 3 ngày tranh tài, việc thiếu vắng các đối thủ thực sự mạnh như Hà Nội, Nam Định khiến các chân chạy chủ nhà không gặp nhiều trở ngại trên đường bảo vệ chức vô địch. TP.HCM đã giành ngôi đầu toàn đoàn ở giải đấu này khi thống trị ở cả 2 nhóm thi đấu.
Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên