Giải cứu 3 người mắc kẹt trong đám cháy tại Hoàng Mai, Hà Nội

11/03/2022 11:59 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Rạng sáng 11/3, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà dân ở phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội). Đám cháy lớn kèm theo khói bụi khiến người dân xung quanh hoảng loạn. Đặc biệt, tại thời điểm xảy cháy, có 3 người bị mắc kẹt trong nhà. Tuy nhiên, với nỗ lực của lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng người dân, các nạn nhân đã được giải cứu thành công, đưa ra ngoài an toàn.

TP.HCM: Cháy lớn thiêu rụi hơn 2.700 m2 nhà xưởng

TP.HCM: Cháy lớn thiêu rụi hơn 2.700 m2 nhà xưởng

Đến 11 giờ 30, ngày 30/12, lực lượng phòng cháy, chữa cháy của Thành phố Hồ Chí Minh đã khống chế thành công đám cháy lớn xảy ra tại Công ty TNHH cách âm, cách nhiệt Phương Nam tại Lô D5-9, đường D4 (Khu Công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi).

Cụ thể, vào khoảng hơn 2 giờ sáng, nhận tin báo từ Trung tâm 114 về vụ cháy nhà dân ở phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, Công an quận Hoàng Mai đã xuất 1 xe máy chữa cháy, 2 xe chữa cháy và 1 xe cứu nạn, cứu hộ tới hiện trường. Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 5 (Công an thành phố Hà Nội) cũng chi viện 2 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy. 

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng khẩn trương tiếp cận hiện trường khống chế đám cháy. Ảnh: TTXVN phát

Đáng chú ý, thời điểm xảy ra cháy trong nhà có 5 người gồm 2 vợ chồng và 3 con nhỏ. Sau khi phát hiện cháy, người vợ đã bế con tự thoát ra ngoài an toàn, còn người chồng và 2 cháu bé mắc kẹt trong nhà. Trước tình hình đó, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cùng người dân triển khai đồng loạt các biện pháp vừa dập lửa vừa thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ, đưa 3 người bị mắc kẹt trong nhà ra ngoài an toàn. 

Sau khoảng 30 phút, đám cháy cơ bản được dập tắt. Theo thống kê ban đầu đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản như: Thiết bị máy in, máy photo và vật dụng gia đình.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kịp thời giải cứu thành công những bị nạn mắc kẹt trong đám cháy. Ảnh: TTXVN phát

Công an quận Hoàng Mai đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Nguyễn Thắng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm