Giải bóng đá phong trào lớn nhất Việt Nam với 155 đội

28/05/2023 14:26 GMT+7 | Thể thao

Sáng 28/5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 đã được chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO)- Thành Phố Mới Bình Dương. Đây là giải bóng đá phong trào sân 11 người thu hút nhiều đội tham dự và lâu năm nhất nước.

155 đội được chia đến 40 bảng sẽ phải thi đấu vòng loại từ ngày 28/5 đến ngày 6/8. Theo điều lệ Giải, khu vực sân Khu công nghiệp VSIP I và Khu vực sân vận động tỉnh (sân phụ): Chọn 4 đội (hạng I, II, III và IV) vào thi đấu Vòng chung kết; Khu vực sân Thành Phố Mới: chọn 5 đội (hạng I, II, III, IV và 01 trong 4 đội thua tại tứ kết) vào thi đấu Vòng chung kết; Khu vực sân khu công nghiệp Mỹ Phước 1: chọn 3 đội (hạng I, II, III) vào thi đấu Vòng chung kết.

Giải bóng đá phong trào lớn nhất Việt Nam với 155 đội - Ảnh 1.

Giải đấu khai mạc ngày 28-5 ở Bình Dương. Ảnh: TN

Năm nay, Ban tổ chức giải tiếp tục giữ chế độ hỗ trợ cho các đội tham dự giải. Bên cạnh việc cung cấp mỗi đội 2 bộ trang phục thi đấu. 

Ở vòng loại bảng, Ban tổ chức hỗ trợ mỗi đội 2 triệu đồng; từ vòng 2 đến Vòng chung kết hỗ trợ thêm 500.000 đồng/đội. Bốn đội có thứ hạng cao nhất các cụm vòng loại sẽ vào tranh Vòng chung kết.

Giải bóng đá phong trào lớn nhất Việt Nam với 155 đội - Ảnh 2.

BTC sẽ trao thưởng 100 triệu đồng cho nhà vô địch giải năm nay. Ảnh: TN

Ở vòng này, các đội đứng từ 1 đến 4 nhận Cúp, cờ và số tiền thưởng lần lượt là 30 triệu, 20 triệu, 15 triệu và 10 triệu đồng. 

Tại Vòng chung kết, Ban tổ chức hỗ trợ mỗi đội 1 triệu đồng, các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp đến trận chung kết. Tiền thưởng cho đội vô địch chung cuộc là 100 triệu đồng. Các thứ hạng theo sau lần lượt nhận 60 triệu, 40 triệu và 20 triệu đồng cùng các giải thưởng phụ khác.

Đại diện Becamex IDC, đơn vị khởi xướng và cũng là nhà tài trợ xuyên suốt đến ngày nay cho biết đơn vị này đã rất nỗ lực để duy trì giải gần 2 thập niên qua.

Xuất phát từ quyết định tạo sân chơi lành mạnh, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể thao cho cán bộ Công nhân viên của các công ty đóng trên địa bàn tỉnh, các trường Đại học trong tỉnh vào mỗi cuối tuần. Sau đó, Giải mở rộng thêm đến các địa phương lân cận và ngày càng thu hút đông đảo việc đăng ký tham gia của các đội bóng.

Có những thời điểm số lượng đội bóng đăng ký tham dự vượt con số 200 đội, ngoài các đội trong tỉnh Bình Dương là những đội đến từ các địa phương lân cận. Những năm gần đây, Giải còn tăng sức hút khi cón sự góp mặt của nhiều cầu thủ, đội bóng nổi tiếng ở làng Phủi khu vực phía Nam.

155 đội đã có buổi họp kỹ thuật trước đó, các đội được chia vào 4 khu vực vòng loại, thi đấu trên các sân: Sâu Khu công nghiệp VSIP I – Thuận An, Sân vận động tỉnh (sân tập B-C), Sân Trung tâm Thành Phố Mới Bình Dương và sân Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 Bến Cát. 

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm