Giá vàng thế giới ít biến động trong phiên 6/12

07/12/2022 08:57 GMT+7 | Bạn cần biết

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên 6/12 khi đồng USD yếu đi, với giới giao dịch đang chờ đợi định hướng tiếp theo cho chiến lược tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.769,42 USD/ounce lúc 1 giờ 31 phút (sáng 7/12 theo giờ Việt Nam) với giá dao động trong biên độ khá hẹp. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,1% lên 1.782,4 USD/ounce.

Ông Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank (Đan Mạch) nhận định vàng vẫn bị ràng buộc với đồng USD và đã nhận được động lực khi đồng bạc xanh yếu đi.

Giá vàng thế giới ít biến động trong phiên 6/12 - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới ít biến động

Ngoài ra, dù mất khoảng 2% vào thứ Hai vì số liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn dự kiến, thị trường vẫn cho thấy còn một số động lực cơ bản hỗ trợ kim loại quý này.

Báo cáo về ngành dịch vụ của Mỹ tốt hơn mong đợi đã khiến các nhà đầu tư hoảng sợ vào thứ Hai khi làm dấy lên lo ngại rằng Fed có thể kéo dài việc tăng lãi suất. Phiên đó, giá vàng đã giảm tới 1,6% và rời khỏi mức cao nhất trong năm tháng trong khi đồng USD phục hồi. Sang phiên này, đồng bạc xanh ít thay đổi và duy trì gần mức thấp nhất kể từ tháng Sáu.

Ông Michael Hewson, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại công ty dịch vụ tài chính CMC Markets (Vương quốc Anh) nhận định với việc Fed sẽ họp vào ngày 13-14/12, hướng đi của giá vàng có thể được xác định dựa trên cách ngân hàng trung ương Mỹ xác định hướng đi cho các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. Bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể. 

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,8% xuống 22,07 USD/ounce, trong khi bạch kim giảm 1% xuống 987,75 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 7/12, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,35 – 67,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

H.Thủy/TTXVN (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm