Giá thực phẩm tăng cao làm trầm trọng thêm nạn đói toàn cầu

13/07/2022 15:49 GMT+7 | Tin tức 24h

Welthungerhilfe - một tổ chức cứu trợ phi chính phủ của Đức ngày 12/7 đã bày tỏ lo ngại trước thực tế giá thực phẩm tăng cao làm trầm trọng thêm nạn đói toàn cầu. 

Nhớ Võ An Ninh, nhà viết sử bằng ảnh, nhớ nạn đói đau đớn năm Ất Dậu

Nhớ Võ An Ninh, nhà viết sử bằng ảnh, nhớ nạn đói đau đớn năm Ất Dậu

Võ An Ninh là nhà nhiếp ảnh nổi tiếng, đứng đầu trong những nhà nhiếp ảnh nổi tiếng. Không những là một cây đại thụ của cuộc đời, ông còn là cây đại thụ của nền nhiếp ảnh Việt Nam. Ông sinh ngày 18-6-1907, qua đời vào ngày 4-6-2009.

Tổng Thư ký Welthungerhilfe, Mathias Mogge nhấn mạnh hàng triệu người đang bên bờ vực đói kém bởi nhiều gia đình không còn nguồn tiếp cận nào với lương thực và giá lương thực tăng cao đã tác động nặng nề nhất lên những người nghèo nhất. 

Giá lương thực trong năm 2021 đã tăng 28% trên toàn thế giới và cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine làm gián đoạn nguồn nguồn lương thực toàn cầu, tiếp tục đẩy giá lên cao hơn nữa. Theo báo cáo của Welthungerhilfe, có khoảng 811 triệu người trên toàn thế giới đang đối mặt với nạn đói.   

Nạn đói. Giá thực phẩm tăng cao làm trầm trọng thêm nạn đói toàn cầu    
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Tình hình đặc biệt nghiêm trọng tại Yemen, Afghanistan và Nam Sudan. Madagascar và các nước khu vực Tây Phi còn trầm trọng hơn do các nước này đang hứng chịu hạn hán do tác động của cuộc khủng hoảng khí hậu.   

Ngoài yếu tố khí hậu, Welthungerhilfe cho rằng xung đột gia tăng trong những năm gần đây cũng là nguyên nhân gây nên nạn đói bởi chiến tranh tác động lớn đến hệ thống cung cấp lương thực, cụ thể các cánh đồng bị thiêu rụi, kho hàng bị cướp phá, hoa màu bị hạn chế buôn bán.   

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm