Gia đình ca sĩ Hoàng Bách tham gia MV 'Bơi đi, bơi đi' nhân ngày Thế giới phòng chống đuối nước

25/07/2022 16:06 GMT+7 | Giải trí

Hôm nay, Ngày Thế giới phòng chống đuối nước 25/7 cũng là ngày ca sĩ Hoàng Bách chọn ra mắt MV Bơi đi, bơi đi (I like to swim) với mong muốn những thông điệp từ âm nhạc sẽ vang lên ở mọi nơi theo những cách tự nhiên và lan toả năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Ca sĩ Hoàng Bách: 'Mình thành công sớm thì gãy sớm'

Ca sĩ Hoàng Bách: 'Mình thành công sớm thì gãy sớm'

Cách đây nhiều năm, ngay từ khi được biết đến trong nhóm AC&M, Hoàng Bách đã là một gương mặt nổi bật. Cho đến hiện tại, giọng ca "Chuyện chàng cô đơn" vẫn “nổi” dù cả một thời gian dài rời xa âm nhạc...

Bài hát Bơi đi, bơi đi - I like to swim đã từng được vang lên trong một chương trình toạ đàm về chống đuối nước năm 2021. Tuy nhiên, tới thời điểm này ca sĩ Hoàng Bách mới quyết định phát hành chính thức ca khúc vì dịch bệnh và anh tin rằng khi mọi người bắt đầu quay lại với nhịp sống thường nhật cũng chính là dịp tốt nhất để ra mắt chính thức bài hát và MV này.

Trong sản phẩm mở màn cho các hoạt động nghệ thuật năm 2022, ca sĩ Hoàng Bách chọn làm animation cho MV Bơi đi bơi đi bởi đây là bài hát dành cho trẻ em, thứ hai là vì dịch bệnh nên không thể set up một ekip quay ngoài trời đủ chất lượng và animation gần như là lựa chọn duy nhất của nghệ sĩ.

Đáng chú ý, trong MV có còn sự tham gia trình diễn của cả 5 thành viên trong gia đình anh.

MV Bơi đi bơi đi, Bơi đi bơi đi, Ca sĩ Hoàng Bách, Ca sĩ Hoàng Bách làm MV, MV bơi đi bơi ngày Thế giới phòng chống đuối nước, phòng chống đuối nước, Mv của Hoàng Bách
MV Bơi đi bơi đi được thực hiện ở định dạng 3D và animation

Theo đó, MV có cả giọng cười của con trai út của ca sĩ Hoàng Bách, lúc đó mới có 16 tháng và vợ cùng 2 con lớn của anh cũng rap và hát cùng nhau.

Theo ca sĩ Hoàng Bách, những nhân vật trong MV Bơi đi, bơi đi chính xác là mô phỏng từng thành viên trong gia đình anh.

"Ý tưởng lấy hình tượng gia đình tôi để làm MV thì thật ra là vì nó gần nhất và đầy đủ các thành viên mọi lứa tuổi để dựng kịch bản, bên cạnh đó, việc thu âm ngay tại nhà và mang tiếng hát, tiếng cười của mình dành tặng cho cộng đồng vì mục đích tốt đẹp như thế thì chúng tôi luôn sẵn sàng" - giọng ca Chuyện chàng cô đơn chia sẻ.

 

Được biết, khi thực hiện MV này cho chương trình Phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2021, ca sĩ Hoàng Bách cùng ekip Bach20 đã có cơ hội được làm việc cùng ekip của producer Phúc Bồ và 1Billion Records.

Và điều trùng hợp là tất cả đều phải làm việc online, sáng tác, họp team, bàn bạc ý tưởng âm nhạc đều triển khai online, đến các hợp đồng ký kết với nhau cũng online.

Ngay cả việc phát triển MV theo hình thức phim hoạt hình 3D mà Hoàng Bách cùng Phát Anh (người thực hiện kỹ thuật hoạt hình) phát triển cũng làm online. 

Đó cũng chính là những khó khăn khi thực hiện MV trong mùa dịch vừa qua.

Sau hai tác phẩm viết cho Mình đi đâu thế, bố ơi Vì nụ cười em, ca khúc Bơi đi, bơi đi tiếp tục là một sản phẩm âm nhạc cộng đồng của ca sĩ Hoàng Bách.

"Tôi nghĩ, Bach20 thực ra là một tư tưởng, một phong cách sống của bản thân tôi, bao gồm cả âm nhạc, thể thao, tình yêu và gia đình chứ không chỉ là một dự án đơn lẻ. Sáng tác và sản xuất những sản phẩm âm nhạc dành cho cộng đồng luôn là điều tôi hướng tới" - nam ca sĩ cho hay.

MV Bơi đi, bơi đi sẽ ra mắt vào 20 ngày 25.7 trên kênh youtube của nghệ sĩ.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm