Gia đình 4 người vừa đến quán đã chọn bàn ngay cửa, xem camera chủ quán mới hiểu lý do

15/05/2023 15:06 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chủ quán cho biết cặp đôi đã có những biểu hiện khả nghi ngay từ khi bước vào và một trong số đó là việc chọn bàn gần cửa.

Cuối tháng 4 vừa qua, một vụ việc đã xảy ra tại nhà hàng Ý của ông Vito Ciaraolo, 59 tuổi ở Sheffield, Nam Yorkshire, Anh, khiến cho không chỉ ông Vito, mà nhiều người khác khi biết chuyện cũng vô cùng phẫn nộ về cách hành xử thiếu văn minh của các thực khách.  

Nhờ có camera an ninh, họ mới biết được rằng những vị khách của họ đã có âm mưu rõ ràng ngay từ đầu, vì mọi việc đều được tính toán và sắp xếp rất hoàn hảo. 

Hành động lạ của thực khách khiến chủ quán sinh nghi, xem camera mới hiểu

Theo thông tin mà tờ Daily Mail đăng tải, vào khoảng hơn 7h tối ngày 23/4, có 4 vị khách bước vào quán ăn của ông Vito gồm 1 cặp đôi và 2 đứa trẻ. Nhìn từ cách hành xử, có vẻ như họ là một gia đình. Họ gọi các món chính gồm oliu, 3 cái piza, cà tím cùng 1 ly nước quả và 3 nước ngọt. Tổng hóa đơn là 60,95 bảng (tương đương gần 1,8 triệu VNĐ). 

Sau khi ăn xong món chính, camera an ninh cho thấy người phụ nữ mặc đồ đen bỗng đứng dậy và dắt 2 đứa trẻ đi ra khỏi nhà hàng. 

Gia đình đến ăn chọn ngay chỗ ngồi gần cửa, 1 lúc sau xem camera chủ nhà hàng mới hiểu ra lý do - Ảnh 1.

Người phụ nữ mặc áo đen cùng 2 đứa trẻ rời đi trước.

Người đàn ông mặc áo phông màu xanh sau đó gọi thêm đồ tráng miệng. Thế nhưng, lợi dụng lúc người phục vụ không để ý, anh ta đã lẻn ra về lúc nào không hay. 

Ông Vito là đầu bếp kiêm chủ nhà hàng và đã sở hữu nhà hàng Ý này được 32 năm. Ông cho biết các vị khách "ăn quỵt" của nhà hàng mới tới đây lần đầu, và khi xem lại camera an ninh, ông mới hiểu ra là họ đã có âm mưu ngay từ đầu. Dấu hiệu đầu tiên là họ cố tình chọn chiếc bàn ngay gần cửa trước khi gọi đồ với mục đích dễ dàng rời đi mà không để bị phát hiện. 

Ngoài ra, họ còn cẩn thận quan sát xem ở góc đó của nhà hàng có camera không. Tuy nhiên họ có lẽ đã không nhìn thấy 1 chiếc camera được gắn ở nơi rất cao. 

"Họ cứ thế mà đi vào. Họ là khách mới của chúng tôi, các nhân viên nói chưa từng nhìn thấy gia đình này lần nào. Họ cứ nhìn quanh quất xem có camera không. Nhưng họ không nhìn thấy 1 chiếc camera an ninh được lắp ở chỗ rất cao", ông Vito chia sẻ. 

Gia đình đến ăn chọn ngay chỗ ngồi gần cửa, 1 lúc sau xem camera chủ nhà hàng mới hiểu ra lý do - Ảnh 2.

Người đàn ông mặc áo xanh gọi đồ tráng miệng, nhưng sau khoảnh khắc này anh ta cũng rời đi.

"Người phục vụ đang ở bếp để báo các món được gọi. Cô ấy bảo là họ yêu cầu 3 món tráng miệng, nhưng người phụ nữ và 2 đứa trẻ thì đã rời đi, chỉ còn người đàn ông ở nhà hàng thôi. Tôi nhận ngay ra sự bất thường của những vị khách này nên bảo người phục vụ hãy đi lên tầng trên đi, rằng có thể họ sắp lẻn đi. 

Chỉ 1 phút sau, khi cô ấy lên đến nơi thì họ đã đi hết rồi. Thật là bực mình. Bạn có thể tưởng tượng ra nếu tôi bắt được họ, tôi sẽ làm gì. Nhưng tôi lại chẳng thể làm gì cả", ông Vito kể tiếp. 

Đầu bếp 59 tuổi này cho biết, cặp đôi đã hành động vô cùng xấu xí và là một tấm gương tồi cho các con của họ. Ông cũng đoán rằng từ hành động của họ, có lẽ họ đã áp dụng chiêu thức này với các nhà hàng khác. 

"Tôi nghĩ có lẽ họ đã từng ra ngoài và ăn quỵt ở các nhà hàng khác y như họ đã làm với nhà hàng của tôi. Tôi cảm giác là như thế, tôi đoán họ cứ làm như thế suốt", ông Vito nhận định. 

Chủ quán chưa báo cảnh sát, đưa ra tuyên bố đầy nhân văn

Được biết, từ khi chia sẻ câu chuyện này, ông Vito đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các vị khách quen của họ. Ông tuyên bố nếu gia đình kia đọc được tin tức, hối lỗi và đến nhà hàng trả lại họ 60 bảng thì ông sẽ ủng hộ hết số tiền này cho mục đích từ thiện. 

Gia đình 4 người vừa đến quán đã chọn bàn ngay cửa, xem camera chủ quán mới hiểu ra lý do.

"Nếu họ đến nhà hàng này và nói họ không còn tiền, tôi có thể cho họ thức ăn. Không có vấn đề gì hết. Tôi là người như thế đấy. Tôi luôn cố gắng để giúp đỡ tất cả mọi người. Thế nhưng họ lại chọn cách làm thế này, khiến mọi người đều thất vọng. Tuy nhiên các khách hàng quen đã ủng hộ tôi, tôi có rất nhiều vị khách đáng yêu.  

Tôi đã mở nhà hàng được 32 năm nay và đây mới chỉ là lần thứ 2 chuyện này xảy ra. Nhưng nếu anh ta quay lại trả tiền, tôi sẽ quyên góp số tiền đó cho quỹ từ thiện", ông Vito tâm sự. 

Được biết, ông Vito vẫn chưa báo cảnh sát về vụ việc, và vẫn đang chờ đợi gia đình kia suy nghĩ lại.  

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm