Giá dầu giảm nhiệt nhờ dấu hiệu tích cực từ đàm phán Nga-Ukraine

14/03/2022 21:55 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/3, giá dầu West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ ghi nhận đà giảm trong bối cảnh "nhen nhóm" hy vọng từ vòng đàm phán giữa Nga và Ukraine và sau khi chính quyền thành phố Thâm Quyến -trung tâm công nghệ của Trung Quốc- áp đặt lệnh phong tỏa trên diện rộng do COVID-19.   

Giá dầu và giá vàng trên thị trường thế giới chuyển động ngược chiều nhau

Giá dầu và giá vàng trên thị trường thế giới chuyển động ngược chiều nhau

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm ngày 10/3 do những lo ngại có phần lắng dịu về nguy cơ khan hiếm nguồn cung dầu từ cuộc khủng hoảng tại Ukraine. 

Cụ thể, giá dầu WTI đã giảm gần 5,1% xuống còn 103,80 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giảm 4%, đứng ở mức 108,13 USD/thùng. Chuyên gia phân tích Carsten Fritsch thuộc ngân hàng Commerzbank nhận định những tín hiệu tích cực từ các cuộc đối thoại giữa Nga và Ukraine hồi cuối tuần đã ảnh hưởng đến đà giảm của dầu mỏ thế giới.

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm bán xăng ở Toronto, Canada. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, các nhà đầu tư lại lo ngại về lệnh phong tỏa phòng COVID-19 trên diện rộng tại thành phố Thâm Quyến sẽ khiến nhu cầu năng lượng giảm.    

Bà Susannah Streeter, nhà phân tích của Hargreaves Lansdown, cho rằng dịch bệnh lây lan nhanh tại Trung Quốc đang gây ra tâm lý quan ngại cho các nhà đầu tư do việc thực hiện lệnh phong tỏa trên diện rộng có thể ảnh hưởng đến đà tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo chuyên gia này, nhu cầu năng lượng sẽ bị ảnh hưởng nếu sản lượng kinh tế Trung Quốc giảm do các biện pháp kiểm soát dịch nghiêm ngặt.       

Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm