(G)I-DLE vượt mặt các nhóm thế hệ thứ 4 nhờ loạt kỷ lục của 'Nxde'

22/11/2022 18:00 GMT+7 | Kbiz

Nxde cũng được đánh giá là sản phẩm âm nhạc thành công nhất của (G)I-DLE kể từ khi ra mắt cho đến nay.

Bất chấp những khó khăn mà (G)I-DLE đã trải qua vào năm ngoái với sự ra đi của cựu thành viên Soojin và khiến công chúng lo lắng về tương lai của nhóm, thì nay 5 cô gái đã đánh bại mọi chướng ngại để trở thành một trong những nhóm nhạc thế hệ thứ 4 thành công nhất hiện nay.

(G)I-DLE vượt mặt các nhóm thế hệ thứ 4 nhờ loạt kỷ lục của "Nxde' - Ảnh 1.

(G)I-DLE đã phát hành sản phẩm âm nhạc Tomboy vào đầu năm 2022, và ca khúc này cũng là một trong những bài hát K-pop thành công nhất trong năm, thống trị hoàn toàn các bảng xếp hạng âm nhạc và mang về nhiều kỷ lục cho nhóm. Các cô gái thậm chí còn giành được Realtime All-Kill đầu tiên trong sự nghiệp!

(G)I-DLE vượt mặt các nhóm thế hệ thứ 4 nhờ loạt kỷ lục của "Nxde' - Ảnh 2.

Tổng cộng, Tomboy cũng đã giành được 8 chiếc cup trên chương trình âm nhạc Inkigayo và M Countdown, trở thành bài hát giành được nhiều chiến thắng thứ hai của (G)I-DLE vào thời điểm đó.

(G)I-DLE vượt mặt các nhóm thế hệ thứ 4 nhờ loạt kỷ lục của "Nxde' - Ảnh 3.

Cho đến khi phát hành Nxde, năm 2022 đã trở thành một năm thành công hơn rực rỡ với nhóm (G)I-DLE nhờ tất cả những gì 5 cô gái đã đạt được với ca khúc này cho đến nay!

(G)I-DLE vượt mặt các nhóm thế hệ thứ 4 nhờ loạt kỷ lục của "Nxde' - Ảnh 4.

Nxde đạt thành tích tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc và cũng bắt đầu trở thành xu hướng trên TikTok. Album I Love cũng lựa chọn Nxde làm ca khúc chủ đề, và đây cũng là album bán chạy nhất của nhóm cho đến nay khi "tẩu tán" được gần gấp 3 lần so với album I Never Die trước đó. Tại thời điểm này, I Love đã bán được khoảng 714.000 bản.

(G)I-DLE vượt mặt các nhóm thế hệ thứ 4 nhờ loạt kỷ lục của "Nxde' - Ảnh 5.

Tuy nhiên, kỷ lục mà bản thân ca khúc Nxde  đạt mới thực sự ấn tượng khi trở thành bài hát giành nhiều giải thưởng nhất của (G)I-DLE.

Với chiến thắng gần đây nhất trên Inkigayo vào ngày 20/11, Nxde hiện đã nhận được 11 chiếc cup trên chương trình âm nhạc, vượt qua HWAA phát hành năm 2021 đã ẵm được 10 chiến thắng.

(G)I-DLE vượt mặt các nhóm thế hệ thứ 4 nhờ loạt kỷ lục của "Nxde' - Ảnh 6.

Với 11 chiến thắng trên chương trình âm nhạc, Nxde đã lọt top bài hát K-Pop lịch sử giành được trên 10 chiến thắng tại các chương trình âm nhạc. Những bài hát huyền thoại khác bao gồm Sorry Sorry của Super Junior, Cheer Up của Twice và Love Scenario của iKON.

Nxde hiện cũng là bài hát giành được nhiều giải thưởng nhất của công ty Cube Entertainment (vượt qua Good Luck của đàn anh B2ST), và là bài hát giành được nhiều giải thưởng thứ 2 trong năm 2022, chỉ sau After Like của IVE (có 14 chiến thắng). 

Cuối cùng, bản thân (G)I-DLE hiện là nhóm sở hữu số lần chiến thắng trên chương trình âm nhạc nhiều nhất so với bất kỳ nhóm nhạc K-pop cùng thế hệ với 47 giải thưởng.

Minh Châu (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm