Gen.G thất bại trước T1 hóa ra là do đã bị đối thủ 'bắt bài' từ khi trận đấu chưa bắt đầu

02/04/2023 10:30 GMT+7 | Games-Esport

Hóa ra cách T1 nắm hết chiến thuật của Gen.G lại vô cùng đơn giản.  

Vào ngày 01/04 (giờ Việt Nam) vừa qua, Gen.G đã chịu thất bại trước T1 với tỷ số 1-3 tại trận Chung kết nhánh thắng vòng loại LCK Mùa Xuân 2023. Đây là kết quả không quá bất ngờ khi T1 là đội thể hiện phong độ rất cao từ giai đoạn Vòng Bảng. Điều khiến khán giả phải trầm trồ đó là việc Gen.G đã thử nghiệm không ít chiến thuật mới ở trận đấu quan trọng này với T1.

Gen.G thất bại trước T1 hóa ra là do đã bị đối thủ 'bắt bài' từ khi trận đấu chưa bắt đầu - Ảnh 1.

Gen.G đã khiến khán giả bất ngờ khi bỗng nhiên lựa chọn Jarvan IV Đường Trên - nguồn: LCK Global

Tuy nhiên, phía T1 dường như không hề bị bất ngờ với những chiến thuật mới mà Gen.G đưa ra. Những lựa chọn mới như Jarvan IV Đường Trên cầm ngọc Triệu Hồi Aery hay sự trở lại của Olaf Đi Rừng dường như đã được T1 dự đoán trước. Tại buổi phỏng vấn sau trận, các tuyển thủ T1 đã tiết lộ một cách vô cùng đơn giản để nắm hết chiến thuật bên Gen.G chuẩn bị.

“Về những lựa chọn như Jarvan IV Đường Trên hay Olaf Đi Rừng, chúng tôi đã chuẩn bị phương án đối phó rồi. Vào buổi tối hôm trước, tôi với Oner có kiểm tra lịch sử đấu của phía Gen.G trên mạng. Tôi thấy Doran có chơi vài trận Jarvan IV còn Peanut cũng sử dụng Olaf liên tục. Vì vậy tôi nghĩ họ sẽ sử dụng những tướng này cho trận đấu sắp tới nên đã chuẩn bị trước” - Zeus bên phía T1 chia sẻ.

Gen.G thất bại trước T1 hóa ra là do đã bị đối thủ 'bắt bài' từ khi trận đấu chưa bắt đầu - Ảnh 2.

Các tuyển thủ T1 chia sẻ rằng họ đã biết hết về lựa chọn độc đáo của Gen.G chỉ bằng cách kiểm tra lịch sử đấu - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, những lượt lựa chọn đặc biệt của Gen.G có ý đồ chiến thuật vô cùng rõ ràng. Jarvan IV cầm ngọc Triệu Hồi Aery có khả năng cấu rỉa máu không hề tồi và có thể đi đường tốt với Jayce. Trong khi đó Olaf là lựa chọn rất mạnh trong một thế trận giao tranh liên tục ở đầu trận. Tuy nhiên việc để lộ những vị tướng này ngay trước ngày thi đấu chính thức đã khiến tính bất ngờ của phía Gen.G biến mất hoàn toàn.

Gen.G thất bại trước T1 hóa ra là do đã bị đối thủ 'bắt bài' từ khi trận đấu chưa bắt đầu - Ảnh 3.

Đúng là trước khi đấu với T1, Doran đã sử dụng Jarvan IV Đường Trên 2 trận để đấu với những tướng tầm xa - nguồn: Probuildstats

Có lẽ đây là bài học đắt giá đối với Gen.G và cả những đội tuyển còn lại ở vòng loại LCK Mùa Xuân 2023. Việc tập luyện chiến thuật đặc biệt để làm bất ngờ T1 là điều tốt. Tuy nhiên, các đội tuyển cần phải có cách để “giấu bài” nếu không muốn bị T1 đọc hết chiến thuật giống như trường hợp của Gen.G vừa qua.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm