T1 hay nhưng khán giả nhận định chính Gen.G đã 'tự hủy' vì vô số sai lầm chí mạng

01/04/2023 18:16 GMT+7 | Games-Esport

T1 đã có trận đấu hay nhưng thực tế nhiều khán giả đánh giá Gen.G đã thua do "tự hủy".

Cách đây ít giờ, T1 và Gen.G đã có cuộc đối đầu trong khuôn khổ chung kết nhánh thắng vòng loại LCK Mùa Xuân 2023. Đây là trận đấu rất được mong chờ giữa hai "kỳ phùng địch thủ" kiêm hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Mùa Xuân năm nay. Ngoài ra, đội nào giành chiến thắng sẽ chắc chắn một suất đến MSI 2023 tại London sắp tới.

Trận T1 - Gen.G rất được mong chờ tại vòng loại LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: LoL Esports

Trận T1 - Gen.G rất được mong chờ tại vòng loại LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: LoL Esports

Không phụ lòng khán giả, cả hai đội đã cống hiến một trận đấu rất hấp dẫn. Ngoại trừ ván 4 có nhịp độ hơi chậm, cả 3 ván đấu đầu tiên đều khiến người xem phải hồi hộp đến phút chót. Dù rằng Gen.G đã nỗ lực nhưng T1 tỏ ra quá tỉnh táo cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này. Faker và các đồng đội giành chiến thắng 3-1 đồng thời là đội LCK đầu tiên có suất dự MSI 2023 sắp tới.

T1 đã giành chiến thắng xứng đáng - nguồn: Twitter

T1 đã giành chiến thắng xứng đáng - nguồn: Twitter

Không thể phủ nhận T1 đã có ngày thi đấu rất hay nhưng nhiều khán giả cũng cho rằng phần lớn do Gen.G "tự hủy" trong các ván đấu. Lý do chính là ở cả 3 ván thua, họ đều có những cá nhân mắc một lỗi nghiêm trọng trong một tình huống quyết định và cả đội thua ngay sau đó. Điển hình nhất chính là pha call team sai lầm ở Rồng Ngàn Tuổi ván 2. Dù các tuyển thủ Gen.G đều kinh nghiệm nhưng họ lại xử lý tình huống này quá vội vàng.

Khán giả nhận định Gen.G "tự hủy" vì những quyết định và lựa chọn sai lầm - nguồn: YouTube

Khán giả nhận định Gen.G "tự hủy" vì những quyết định và lựa chọn sai lầm - nguồn: YouTube

Đặc biệt, Gen.G đã sai lầm khi sử dụng Malphite nhưng lại để vị tướng này xuất hiện ở ván quyết định. Rõ ràng, Doran không thể xài tốt Malphite khi Gumayusi (mục tiêu hàng đầu phải bị nhắm tới) được bao bọc quá kỹ lưỡng. Chưa kể, T1 luôn chuẩn bị sẵn sàng từ phép bổ trợ, trang bị... để khắc chế Malphite khiến lựa chọn này của Gen.G gần như là "chấp" một tướng cho T1.

- "T1 hay thật nhưng Gen.G làm ơn chôn con Malphite luôn đi"

- "Chovy cầm Jayce hay còn Doran thì Cầu Sấm vào không khí"

- "T1 luôn có những tuyển thủ dùng Jayce hay nhỉ"

- "Gen.G tự hủy để xuống nhánh thua tăng độ khó à?"

- "Không kịch tính bằng trận gặp KT".

Trận thua này của Gen.G khiến họ gặp nhiều khó khăn khi cả hai đối thủ ở nhánh thua là HLE và KT Rolster đều rất mạnh. Về phần T1, họ sẽ ung dung hơn và có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho trận chung kết sắp tới, dù đối thủ có là ai đi chăng nữa.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm