Những 'bí mật' về bộ bikini chắc chắn bạn chưa biết

Những 'bí mật' về bộ bikini chắc chắn bạn chưa biết

Chủ Nhật, 08/10/2017 11:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những bộ bikini nóng bỏng, giờ đây đã là một trong những món đồ không thể thiếu của các cô nàng mỗi khi đi biển. Xong, bạn đã biết những điều thú vị về sự ra đời của bikini?
Ngày nay, những bộ áo tắm đã được thiết kế theo xu hướng “hở hết sức đẹp hết cỡ”, nhằm tôn lên những đường cong của chị em phụ nữ. Nhưng chắc ít người biết rằng, một trong những mẫu đồ bơi đầu tiên ra đời trông giống trang phục dạ hội hơn.
Thời đó, chất liệu để tạo ra một bộ bikini chủ yếu là nỉ hay len. Đồ bơi phải đi kèm với giày, tất, mũ và quần lót. Tuy nhiên, sau này chúng dần được thay thế bằng những chất liệu nhẹ hơn để phụ nữ có thể di chuyển được dưới nước.
Điều này cũng dễ hiểu, khi thời xưa quy tắc của xã hội là không được ăn mặc hở hang, nên việc bikini quá kín chẳng có gì lạ.
Chú thích ảnh
Người ta sẽ lầm tưởng đây là trang phục dạ hội chứ không phải áo tắm
Thậm chí, nhiều phụ nữ còn quyết định may thêm quả nặng vào bikini để khi bơi phần tùng không bị nổi lên mặt nước. Quả thật, để xuống bơi chắc cũng khó vì có quá nhiều đồ nặng được treo lên người rồi.
Vào những năm 1800 và 1900 của thế kỉ trước, phụ nữ sẽ thay đồ trong các cabin gỗ. Sau đó người ta sẽ kéo cả cabin xuống nước để phụ nữ bơi ở trong đó. Cách làm này đảm bảo phụ nữ không bị soi xét cơ thể.
Sẽ rất khó tin nhưng việc một bộ đồ bơi nặng 9kg là có thật. Tại Mỹ, trước thế kỷ 20 phụ nữ không được tắm đúng nghĩa khi phải khoác lên mình bộ bikini nặng tận 9kg.
Mỗi lần muốn ra biển họ phải nắm chặt vào một sợi dây thừng được buộc cố định để tránh tai nạn. Nhiều người rất ngạc nhiên khi biết sự thật này, vì hiện tại Mỹ là một trong những quốc gia “khá thoáng” về chuyện ăn mặc.
Chú thích ảnh
Ông Resard người thiết kế ra bộ bikini hai mảnh đầu tiên trên thế giới
Đến những năm 1930, những bộ đồ bơi bằng cao su ra đời, vì có tính chống thấm nước cao nên rất được mọi người ưa thích. Sau đó, chất liệu này còn được sử dụng để sản xuất làm mũ bơi.
Một bước đệm cho việc áo tắm ra đời về sau chính là vào năm 1946, công ty The Moonlight Buoy, cho ra đời chiếc áo tắm đặc biệt. Loại này có khuy cài ở phần quần, cho phép phụ nữ được cởi bỏ áo khi xuống nước và để ngực trần khi bơi.
Thiếu nữ Hà thành thi áo tắm qua ngòi bút Ngô Tất Tố

Thiếu nữ Hà thành thi áo tắm qua ngòi bút Ngô Tất Tố

Trên báo Tuần lễ (xuất bản năm 1938), Ngô Tất Tố đã tả lại cảnh thiếu nữ Hà thành đua xe đạp và trình diễn áo tắm với ngòi bút châm biếm.

Vẫn thường xuyên mặc bikini đi biển nhưng bạn có biết ai là người sáng tạo ra bộ bikini đầu tiên? Đó là Resard, ông đã cho ra mắt công chúng những bộ bikini đầu tiên vào năm 1950.
Chú thích ảnh
Những bộ bikini hiện nay đã "hở bạo" hơn nhiều
Vào thời điểm đó, không một người mẫu diễn viên nào nhận lời mặc lên mình những bộ bikini mỏng manh. Sau đó, vũ công thoát ý người Pháp Micheline quyết định bước chân vào vị trí quan trọng này.
Buổi ra mắt đã tạo ra một “con bão dư luận” và thành công ngoài mong đợi. Resard chia sẻ rằng ông đã rất bị ám ảnh về kích cỡ của những bộ áo tắm hai mảnh, vì theo ông nếu không nhét vừa qua một chiếc nhẫn thì đó không nên gọi là bikini.
Khổng Giang
Theo Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight