Gareth Bale công bố logo thương hiệu: Muốn là Beckham của Xứ Wales

10/12/2015 08:28 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Cầu thủ bóng đá thường sống xa hoa, nhưng tuổi thọ nghề nghiệp của họ ngắn ngủi hơn nhiều so với các nghề khác. Bởi vậy, cầu thủ ngày nay không chỉ tập trung rèn luyện kỹ năng trên sân cỏ mà còn chăm chú xây dựng thương hiệu cá nhân.

Một ví dụ hoàn hảo của ngôi sao bóng đá xây dựng thương hiệu thành công, đem lại lợi ích dài hạn là David Beckham. Trên sân cỏ, Becks chưa hẳn là người giỏi nhất. Paul Scholes được cho là một tiền vệ hoàn chỉnh hơn Beckham. Ryan Giggs có thời gian cống hiến và gắn bó tại Man United lâu hơn Becks. Nhưng trước Becks, những người đàn anh tài năng đó không biết cách làm thương hiệu.

21 năm kể từ khi ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên của mình, sức ảnh hưởng của Becks đối với làng túc cầu vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Gương mặt của Becks xuất hiện ở hầu hết mọi sản phẩm trên kệ siêu thị, từ nước hoa, quần áo, tới nước ngọt, đồ ăn… Becks trở thành đại sứ của nhiều thương hiệu và xuất hiện trong những sự kiện trên toàn cầu.

Làm thế nào Becks có thể biến mình trở thành một “người nổi tiếng” đúng nghĩa như vậy?

Becks không tự mình làm được tất cả. Phía sau anh là đội ngũ tư vấn, chuyên gia marketing luôn vẽ trước từng bước đi cho Becks. Năm 2003, Becks ký hợp đồng với người quản lý nổi tiếng Simon Fuller, đánh dấu thời kỳ thành công nhất xét về mặt quảng bá thương hiệu. Hàng loạt những hợp đồng béo bở tìm đến và Becks trở thành một ngôi sao toàn cầu.

Gareth Bale khát khao có được danh tiếng như Becks. Từ một cầu thủ có phần nhút nhát ở Tottenham, Bale đã vụt sáng trở thành một ngôi sao trong “Dải ngân hà” của Real Madrid.

Nhưng Real không mua cầu thủ đơn thuần vì tài năng. Điều tối quan trọng ở Bernabeu là danh tiếng mà cầu thủ tạo dựng. “Real như một trường quay ở Hollywood. Chúng tôi sản xuất một bộ phim mỗi ngày và bộ phim càng trở nên có giá trị hơn nếu Tom Cruise đóng vai chính”, Tổng giám đốc của Real, ông Jose Angel Sanchez từng phát biểu hồi năm 2007.

Đến với Real, Bale phải thích nghi và học cách xây dựng thương hiệu của mình. Ronaldo làm rất tốt việc này với thương hiệu CR7 ngày một len lỏi sâu vào nhiều lĩnh vực. James Rodriguez đến Real chưa lâu đã ra mắt thương hiệu thời trang riêng. Và Bale không muốn mình tụt hậu.

Mới đây, Bale đã cho ra mắt logo thương hiệu của chính anh. Logo thương hiệu mới của Bale là sự kết hợp giữa hình ảnh trái tim, số áo 11 mà anh đang mang ở Real và 3 đường kẻ sọc của adidas, hãng đã tài trợ cho Bale khi anh mới 16 tuổi. Đơn vị thiết kế logo thương hiệu cho Bale là công ty tư vấn Brane có trụ sở ở London.

Bước đi này nhận được đánh giá tích cực từ các chuyên gia kinh tế. “Đó là một động thái kinh doanh thông minh”, một chuyên gia chia sẻ trên trang Goal. “Ronaldo ở tuổi Bale đã kiếm tiền khủng khiếp. Bale đang đi trên con đường trải đầy hoa hồng để xây dựng thương hiệu của mình”.

Logo của Bale giống… Transformers

Khi vừa ra mắt, logo của Bale trở thành đề tài chế giễu trên Twitter vì nó quá giống với gương mặt của robot biến hình trong siêu phẩm của Hollywood “Transformers”. Tuy nhiên đại diện của công ty phụ trách thiết kế Brane khẳng định logo được tạo dựng dựa trên cảm hứng và sự thăng hoa của Bale trên sân cỏ.


Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm