'Gặp lại chị bầu' - Gia đình chắp vá vừa cười vừa khóc trên đường đua phim Tết

10/02/2024 17:00 GMT+7 | Giải trí

Chẳng chung máu mủ nhưng đầy ắp tình thân, dàn nhân vật chính của phim Tết Gặp lại chị bầu làm nên một mái nhà ấm áp, giúp họ quên đi nỗi niềm tủi phận thân cô thế cô giữa chốn đô thành.

Câu chuyện của Gặp lại chị bầu mở ra theo hành trình nhiều bi hài và dị biệt của Phúc (Anh Tú). Anh chàng thất nghiệp, cù bơ cù bất vì chạy trốn đám giang hồ đòi nợ mà lưu lạc với một chốn lạ lẫm giữa Sài Gòn. Dọc đường, Phúc giúp bà Lê (Lê Giang) thoát khỏi vòng uy hiếp của một tên xì ke cướp giật, nhờ vậy được bà động lòng thương, đưa về nhà giúp đỡ.

Thì ra chẳng riêng gì Phúc, bà Lê vốn đã cưu mang ba thanh niên khác là Huyền (Diệu Nhi), Ngọc (Ngọc Phước) và Tuấn (Quốc Khánh). Thêm thành viên, mái nhà đơn sơ của bà Lê thêm tiếng cười rộn ràng, trước khi những biến cố ập đến.

Năm nhân vật chính của Gặp lại chị bầu mỗi người mang một nỗi niềm nhọc nhằn riêng tư. Bà Lê nhiều năm đơn lẻ, không con, không chồng. Huyền tủi phận bị gia đình hắt hủi. Phúc lớn lên trong trại mồ côi, chưa một lần gặp mẹ và cũng chẳng biết mặt cha. Ngọc một mình ở lại quê nhà, trong khi người thân đều đã di cư sang Mỹ. Tuấn cũng một thân một mình mưu sinh ở thành phố, chẳng biết khi nào mới thoát kiếp phụ máy để hoàn thành giấc mộng nhà làm phim.

'Gặp lại chị bầu' - Gia đình chắp vá vừa cười vừa khóc trên đường đua phim Tết - Ảnh 1.

Dù chẳng phải máu mủ nhưng bà Lê (Lê Giang) lại yêu thương 4 bạn trẻ: Tuấn (Quốc Khánh), Phúc (Anh Tú), Ngọc (Ngọc Phước) và Huyền (Diệu Nhi) như con ruột

Có lẽ bởi gặp nhau ở thân phận độc hành, lẻ bóng như vậy, họ tìm thấy cảm giác đồng điệu và thương cảm với nhau, rồi gắn kết thành một mái ấm. Mang tiếng là gia đình chắp vá vì chẳng hề thân thích, giữa họ dường như chẳng có sự khách sáo xa lạ hay tị hiềm, soi mói người dưng.

Nhìn cách bà Lê cư xử, chăm bẵm cho bốn người trẻ, ít ai nhận ra họ là khách trọ của bà. Sự gắn bó, thân tình giữa những con người không chỉ dừng lại ở lối xưng hô "má má - con con", mà còn thấm đẫm trong từng ánh mắt, cử chỉ, câu nói.

'Gặp lại chị bầu' - Gia đình chắp vá vừa cười vừa khóc trên đường đua phim Tết - Ảnh 2.

Bữa cơm giản dị của gia đình chắp vá trong "Gặp lại chị bầu"

Giữa câu chuyện vừa xúc động vừa hài hước về một gia đình đặc biệt, Gặp lại chị bầu đặc biệt tôn vinh hình tượng người mẹ, thông qua hai tuyến vai bà Lê và Huyền.

Giọng lạc đi vì nước mắt, bà Lê thổ lộ niềm khát khao và cũng là nỗi tiếc nuối lớn nhất cuộc đời mang tên làm mẹ. Người đàn bà hiền lương vốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng vì mắc chứng vô sinh, bà nguyện để chồng rời đi mà không một lời oán thán. Trời lấy đi của bà đặc quyền sinh nở nhưng gieo duyên cho bà gặp được bốn người con đặc biệt.

Từng khắc họa thành công hình ảnh người mẹ đầy thấu cảm và bao dung trong phim Cua lại vợ bầu dịp Tết 2019, nghệ sĩ Lê Giang một lần nữa lấy đi nước mắt người xem khi hóa thân nhẹ nhõm và dung dị bà Lê ở Gặp lại chị bầu.

'Gặp lại chị bầu' - Gia đình chắp vá vừa cười vừa khóc trên đường đua phim Tết - Ảnh 3.

Đạo diễn Nhất Trung ca ngợi hình ảnh người mẹ trong bộ phim Tết thông qua nhân vật bà Lê (Lê Giang) và Ngọc Huyền (Diệu Nhi)

Trái với bà Lê hôn nhân tan vỡ vì không con cái, Huyền rơi vào tình thế trớ trêu khi không chồng mà chửa. Dẫu vừa nhận được vai chính đầu tay sau nhiều năm lăn lộn từ quần chúng lên vai phụ, cô cũng đành gác lại giấc mơ thanh xuân để làm mẹ đơn thân. Vào lúc khốn khó nhất, lựa chọn của cô vẫn là giọt máu đang lớn dần trong bụng.

Khắc họa hình ảnh người mẹ đầy xúc động, đạo diễn Nhất Trung một lần nữa khẳng định cái duyên trong cách kể chuyện gia đình. Trước đây, anh từng làm khán giả khóc cạn nước mắt với hình ảnh người mẹ thân thể khiếm khuyết nhưng thương con vẹn toàn trong hai phần đầu phim Nắng, cũng như viết nên câu chuyện con dẫu lỗi lầm cũng là con của cha, của mẹ trong Cua lại vợ bầu.

'Gặp lại chị bầu' - Gia đình chắp vá vừa cười vừa khóc trên đường đua phim Tết - Ảnh 5.

Diệu Nhi được khán giả khen ngợi về diễn xuất với vai bà mẹ đơn thân, chấp nhận hy sinh sự nghiệp để sinh con

Dịp Tết luôn là thời điểm đoàn viên của mỗi gia đình với những cái ôm ấm áp, nụ cười và cả những giọt nước mắt hạnh phúc. Gặp lại chị bầu mang tới những thông điệp sâu sắc về tình thân, tình bạn, tình mẫu tử thông qua câu chuyện của một gia đình chắp vá, để từ đó người xem có thể khóc - cười cùng các nhân vật. Phim chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ hôm nay, mùng 1 Tết (10/2).

Lương Anh. Ảnh: ĐPCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm