Anh Tú kể 50 lần nhảy sông cứu Diệu Nhi ở "Gặp lại chị bầu"

16/01/2024 07:47 GMT+7 | Giải trí

Đoàn phim Tết 2024 "Gặp lại chị bầu" vừa có buổi ra mắt với sự tham gia của dàn cast chính: Anh Tú, Diệu Nhi, Lê Giang, Ngọc Phước, Quốc Khánh cùng đạo diễn Nhất Trung.

Ê-kíp đã tái hiện một phần không khí Sài Gòn thập niên 90 với tiệm băng đĩa, quầy cafe vợt hay tiệm tạp hóa bày bán những món ăn tuổi thơ, gắn liền với ký ức của biết bao thế hệ. Các diễn viên Gặp lại chị bầu cũng xuất hiện với trang phục mang phong cách vintage, tạo nên bầu không khí đầy hoài niệm, để lại ấn tượng lớn với các khách mời và khán giả theo dõi trực tuyến.

Anh Tú kể 50 lần nhảy sông cứu Diệu Nhi ở "Gặp lại chị bầu" - Ảnh 1.

Showcase "Gặp lại chị bầu" tái hiện không khí Sài Gòn thập niên 1990

Chia sẻ về cảm hứng thực hiện bộ phim, đạo diễn Nhất Trung cho biết, chính câu chuyện của mẹ đã thôi thúc anh thực hiện bộ phim này: "Có thể nói, tình mẫu tử là điều rất thiêng liêng và gần gũi với chúng ta. Tôi thường hay ngồi nói chuyện và được mẹ kể về ngày xưa. Tôi cũng xin bà được mượn những chất liệu đó vào bộ phim lần này. Tôi xin phép được giữ lại những chi tiết đó, chưa chia sẻ để mọi người khi ra rạp sẽ cảm thấy bất ngờ. Tôi chỉ muốn nói rằng bản thân rất vui vì đã làm con 40 năm rồi mới làm được một cái gì đó để mẹ có thể xem trong dịp Tết năm nay".

Trong quá trình thực hiện Gặp lại chị bầu, Anh Tú cho biết, tự thực hiện rất nhiều phân cảnh hành động khó trong phim. Cụ thể, phân cảnh nhân vật Gia Phúc (Anh Tú) cứu Ngọc Huyền (Diệu Nhi) ở dưới sông trong lần đầu họ gặp gỡ. Để hoàn thành phân đoạn này, Anh Tú đã phải nhảy xuống sông, hồ đến 50 lần.

Anh Tú kể 50 lần nhảy sông cứu Diệu Nhi ở "Gặp lại chị bầu" - Ảnh 2.

Anh Tú - Diệu Nhi lần đầu cùng đóng cặp nam - nữ chính

Nhất Trung chia sẻ: "Tú vừa tập diễn vừa quay thật là mất 50 lần nhảy. Bối cảnh thật của phim diễn ra tại một khúc sông nên rất nguy hiểm cho diễn viên. Do đó, ngoài các cảnh bắt buộc thì nhiều góc quay dưới nước được thực hiện tại một hồ bơi. Có lẽ đó là đêm mà Tú mệt nhất vì trời lạnh mà phải nhảy xuống liên tục, trong khi vẫn phải diễn xuất bằng gương mặt. Tôi phải cảm ơn Tú vì đã cố gắng cho vai diễn lần này".

Anh Tú bổ sung thêm: "Khi diễn, Tú chỉ nghĩ đến việc làm sao hoàn thành tốt nhất, thể hiện được cảm xúc của nhân vật. Mọi người cũng biết rằng, để cơ thể chìm hẳn xuống nước là rất khó. Tú phải đeo tạ và quấn lên người nhiều thứ khác để có thể ngồi hẳn dưới nước rất lâu. Sau mỗi đúp quay và lên bờ thì Tú mới thấy lạnh lạnh. Nhưng rồi cảm giác mệt mỏi lại tan biến khi ê-kíp thông báo chuẩn bị quay đúp tiếp theo".

Trailer phim "Gặp lại chị bầu":

"Gặp lại chị bầu" là một dự án có nhiều ý nghĩa với cặp đôi Anh Tú - Diệu Nhi, bởi đây là lần đầu tiên cả hai đóng chung một phim điện ảnh với vai trò nam nữ chính.

Diệu Nhi cũng nói về khoảnh khắc cảm thấy xúc động nhất về vai diễn: "Phân đoạn khiến Nhi cảm thấy rất xúc động là cảnh Ngọc Huyền ngồi nói chuyện với bà Lê, đã xuất hiện trong trailer. Lúc đó, diễn với chị Lê Giang, chỉ cần nhìn vào ánh mắt của chị thôi và không cần nghe thoại, tôi đã cảm nhận được hết những gì bà Lê đang nghĩ trong đầu. Nhiều khi bà Lê không cần thoại gì hết mà tôi đã cảm nhận được hết năng lượng, tâm lý mà bà ấy muốn nói với Ngọc Huyền. Tôi rất thích phân đoạn đó dù nó rất ngắn ngủi khi lên phim. Hai chị em khi diễn cũng có nhiều cảm xúc với nhau".

Anh Tú kể 50 lần nhảy sông cứu Diệu Nhi ở "Gặp lại chị bầu" - Ảnh 4.

Anh Tú

Bên cạnh dàn diễn viên trẻ, Gặp lại chị bầu còn có sự tham gia của "bảo chứng phòng vé Tết" - nghệ sĩ Lê Giang với vai bà Lê, "người mẹ thứ hai" của cả nhóm bạn. 

Chị chia sẻ về dự án Tết tiếp theo trong sự nghiệp điện ảnh thành công của mình: "Nếu như đạo diễn Nhất Trung chia sẻ rằng rất thương mẹ, thì khi mọi người xem trailer sẽ thấy Lê Giang cũng rất thương con. Trong phim này, tôi có 4 người con. Sau khi quay xong, Lê Giang thấy như mẹ thật của 4 nhân vật này. Vừa nãy, Diệu Nhi chia sẻ, chỉ cần nhìn ánh mắt là cảm nhận được nhân vật muốn nói gì. Bởi vì, Lê Giang không xem Diệu Nhi là em nữa mà coi như con. Chính điều đó khiến Diệu Nhi có thể hiểu được Lê Giang qua ánh mắt, lời nói".

Anh Tú kể 50 lần nhảy sông cứu Diệu Nhi ở "Gặp lại chị bầu" - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Lê Giang - "người mẹ thứ hai" của dàn diễn viên

Nói về áp lực của ê-kíp khi phải đối đầu với phim "Mai", đạo diễn Nhất Trung chia sẻ với báo chí: "Thực ra đường đua phim Tết năm nay hiện có 4 dự án Việt. Tôi nghĩ rằng Tết là ngày vui và khán giả đã có thói quen ra rạp xem phim. Tôi rất thích câu trả lời của Trấn Thành trong showcase phim Mai gần đây, rằng mọi người đừng nghĩ là đối đầu mà cùng nhau cố gắng để làm tốt, cho khán giả có nhiều sự lựa chọn. 

Đây là phim Tết thứ 5 của Nhất Trung. Tôi thấy doanh thu phòng vé thường bùng nổ khi rạp có nhiều bộ phim hay. Ví dụ như năm ngoái có Nhà bà NữChị chị em em 2. Ở góc độ một đạo diễn và nhà sản xuất, tôi nghĩ chúng ta phải cố gắng làm tốt tác phẩm của mình để chạm được đến khán giả. Vì vậy, tôi không nghĩ đây là đường đua mà chỉ là một thời điểm tốt để mang đến những tác phẩm chất lượng"

Anh Tú kể 50 lần nhảy sông cứu Diệu Nhi ở "Gặp lại chị bầu" - Ảnh 6.

Cảnh phim "Gặp lại chị bầu"

Thảo Nhi. Ảnh: ĐPCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm