Gần 300 người khuyết tật làm việc như những thiên thần

05/11/2023 10:31 GMT+7 | Bạn cần biết

Ra đời từ năm 2017 đến nay, đã có gần 300 người khuyết tật làm việc và hòa nhập cộng đồng trong Ngôi nhà Thiên thần và Xưởng may Ánh sáng tại Hà Nội, Đà Nẵng.

Tại Ngôi nhà thiên thần - chuỗi cửa hàng tiêu dùng với bộ máy nhân viên hầu hết là người điếc nhưng các nhân viên ở đây làm việc với sự đa năng và phong cách chuyên nghiệp. 

Họ đảm nhận những công việc từ đơn giản đến phức tạp như đón khách, chăm sóc hàng hoá, đến tư vấn bán hàng và thu ngân.

Gần 300 người khuyết tật làm việc như những thiên thần - Ảnh 1.

Xưởng máy ánh sáng của những thiên thần - Nơi người khuyết tật làm ra sản phẩm tốt bảng cả trái tim cũng là nơi những đôi tay thiệt thòi nỗ lực vươn lên khẳng định mình và đóng góp cho xã hội.

Bên cạnh đó, xưởng may Ánh sáng với những sản phẩm thời trang và hàng tiêu dùng độc đáo như thú bông "Made by Angels" và khẩu trang "Tự hào Việt Nam" được làm nên bởi chính đôi bàn tay khéo léo của các thiên thần. 

Đây không chỉ là những sản phẩm thủ công tỉ mỉ, chất lượng mà còn thể hiện niềm đam mê trong lao động.

Gần 300 người khuyết tật làm việc như những thiên thần - Ảnh 2.

Tháng 8 vừa qua, 4 người khuyết tật của TokyoLife góp mặt vào Đội tuyển bóng đá người Điếc đại diện Việt Nam tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao người Điếc - The Summer Deaf Games “We Are Together. Sports” tại Liên bang Nga

Những người khuyết tật tại Ngôi nhà thiên thầnXưởng may Ánh sáng hoạt động với phương châm "phụng sự xã hội xuất sắc".

Gần 300 người khuyết tật làm việc như những thiên thần - Ảnh 4.

Với mong muốn bảo vệ môi trường, những thiên thần cũng đã phát động chiến dịch “Cùng nhau làm sạch biển Việt Nam”, thu hút 600 bạn trẻ tham gia và dọn sạch rác trên 20 bãi biển từ Bắc vào Nam

Họ còn có nhiều hoạt động vì môi trường cụ thể như thực hiện chiến dịch không sử dụng túi nilon, đổi cây lấy giày, cùng nhau làm sạch biển...

Với công việc và những đóng góp của mình cho xã hội, những người lao động tại ngôi nhà thiên thần đã lan tỏa tình yêu thương, sự gắn kết và lòng tử tế đến với mọi người.

Nhân kỷ niệm sinh nhật 7 tuổi, Những thiên thần khiếm thính sẽ tham dự "Giải thưởng hành động vì cộng đồng - Human Act Prize" để tiếp tục lan tỏa thông điệp nhân văn từ câu chuyện của mình.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm