Gần 10 tỷ đồng cho giải golf ​'Tiếp sức đến trường'

20/08/2017 17:14 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Chiều 20/8, BTC giải Báo Tuổi trẻ TP.HCM đã vui mừng thông báo số tiền kỷ lục thu được từ các mạnh thường quân ủng hộ cho chương trình lần thứ 9 năm nay.

Là hoạt động mang đậm ý nghĩa nhân văn có truyền thống 9 năm qua, sự kiện được duy trì bởi Báo Tuổi Trẻ TP.HCM, CTCP Phân bón Bình Điền, VTV9 - Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Golf Long Thành.

Thông qua giải golf nhằm gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” lần 9, BTC muốn kêu gọi nguồn kinh phí xã hội để hỗ trợ các tân sinh viên nghèo vừa trúng tuyển đại học – cao đẳng nhưng có hoàn cảnh khó khăn.

BTC thông báo giải đấu năm nay sẽ đóng góp gần 10 tỷ đồng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Ảnh: B.M
BTC thông báo giải đấu năm nay sẽ đóng góp gần 10 tỷ đồng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Ảnh: B.M

Giải golf năm nay sẽ diễn ra vào ngày 26/8 tại Sân golf Long Thành (Đồng Nai) với sự tham dự của 132 tay golf là các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Lê Quốc Phong – Tổng giám đốc CTCP phân bón Bình Điền, Trưởng BTC giải cho biết: “Mỗi năm số lượng suất học bổng “Tiếp sức đến trường” tăng dần, phạm vi vùng miền cũng mở rộng ra phủ kín hầu khắp đất nước.

Nhiều tân sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội và quay trở lại giúp đỡ cho những sinh viên khác. Đó là những câu chuyện khiến các nhà tài trợ như chúng tôi vô cùng hạnh phúc.

Hiện tại chúng tôi đã kêu gọi được 9,5 tỉ đồng tài trợ cho học bổng và hơn 3,5 tỉ đồng tài trợ cho giải thưởng bao gồm các giải thưởng Hole In One, giải thưởng và bốc thăm may mắn. Tôi hy vọng thời gian tới sẽ kêu gọi thêm được số tiền đúng 10 tỷ đồng để hỗ trợ thêm cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Khi nào còn những sinh viên khó khăn, chúng tôi vẫn còn đồng hành với các em”.

 Mỗi suất học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2017 trị giá 7 triệu đồng, trường hợp đặc biệt là 10 triệu đồng/suất, sẽ được tổ chức trao tại 5 điểm dành cho khoảng 1050 tân sinh viên của 46 tỉnh thành, tổng trị giá là 7,5 tỉ đồng và 400 suất học bổng “Nhất nghệ tinh” (dành cho học trò trường nghề) với tổng trị giá 2 tỉ đồng.

Golf Việt Nam: Kỳ vọng vào Thảo My và Hanako Kawasaki

Golf Việt Nam: Kỳ vọng vào Thảo My và Hanako Kawasaki

Đội tuyển golf Việt Nam dự SEA Games 29 với nhiều tay golf có tuổi đời còn rất trẻ như Nguyễn Hùng Dũng, Hanako Kawasaki, Đoàn Xuân Khuê Minh, Thảo My. Tuy thế, chỉ có Hanako được kỳ vọng cùng đàn chị Nguyễn Thảo My mang về huy chương ở nội dung đồng đội nữ.

Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ, ông Lê Thế Chữ cho biết: “Thông điệp của chúng tôi muốn truyền tải đến giải đấu này là không để bất cứ bạn trẻ nào từ bỏ giấc mơ vào giảng đường đại học vì hoàn cảnh khó khăn. Tân sinh viên khó khăn đến trường hãy gọi cho chúng tôi”.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm