Game thủ Việt Nam lần đầu tham gia giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc tế

13/11/2018 14:46 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn)- Trong khuôn khổ giải Thể thao Điện tử Thử thách e-sport toàn cầu Hanwha Life (Hanwha Life Esports Global Challenge), vòng chung kết của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đã được tổ chức tại GG Stadium (TPHCM) với sự tham gia của đông đảo các game thủ chuyên và không chuyên của Việt Nam.

Liên minh huyền thoại được đưa vào tranh tài tại Asian Games 2018

Liên minh huyền thoại được đưa vào tranh tài tại Asian Games 2018

Riot Games đã đem đến một tin rất vui với người hâm mộ khi thông báo game ‘Liên minh huyền thoại’ sẽ được đưa vào tranh tài tại Á vận hội 2018 sắp tới tại Indonesia.

Hanwha Life Esports Global Challenge được tổ chức dành cho các game thủ Liên Minh Huyền Thoại với mong muốn tạo cơ hội cho các game thủ tiềm năng của Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành vận động viên e-sport chuyên nghiệp. Giải đấu còn có sự góp mặt của Ban huấn luyện cùng các tuyển thủ nổi tiếng của đội tuyển Hanwha Life Esports đang thi đấu tại giải Liên Minh Huyền Thoại của Hàn Quốc LCK. Đặc biệt, hai game thủ huyền thoại Shy và MadLife cũng tham gia giải đấu trên cương vị cố vấn chuyên nghiệp cho các game thủ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các game thủ Việt Nam giao lưu và thi đấu giao hữu cùng các game thủ huyền thoại đến từ Hàn Quốc Shy, MadLife, LAVA và Sangyoon.

Giải đấu diễn ra từ ngày 6/11 đến ngày 17/11 với vòng sơ tuyển giải đấu cho đội chơi (theo khu vực TPHCM và Hà Nội) và thi đấu cá nhân từ ngày 6/11 đến ngày 9/11. Vòng chung kết chọn Top 10 vào ngày 10/11. Đây là lần đầu tiên giải đấu do Hanwha Life Esports thuộc Công ty Bảo hiểm Hanwha Life tổ chức với sự tài trợ của Riot Games, Garena, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam và Corsair.

Chú thích ảnh
Đông đảo khán giả hào hứng với các màn thi đấu gay cấn

Việt Nam là quốc gia đầu tiên được Hanwha Life Esports lựa chọn để tổ chức giải đấu, khẳng định tiềm năng của thế hệ trẻ Việt Nam đối với các bộ môn e-sport với số lượng người chơi luôn vượt qua cả khu vực châu Âu, Bắc Mỹ.

Hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại của Việt Nam đã được tách ra trở thành một giải đấu độc lập và ngày càng trở nên nổi tiếng hơn trong cộng đồng e-sport toàn cầu. Do vậy thông qua cuộc thi lần này, ban tổ chức muốn hướng đến việc triển khai một đại hội game nơi tất cả mọi người có thể cùng nhau trải nghiệm.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm