Game thủ LMHT Việt đầu tiên thi đấu tại Hàn Quốc chia tay đội tuyển

18/01/2023 10:49 GMT+7 | Games-Esport

Như vậy, hợp đồng giữa đội tuyển BRION Esports và Đặng "TLong" Thành Long đã chính thức khép lại. Tuyển thủ LMHT người Việt sẽ về nước sau 1 mùa giải thi đấu tại LCK Challengers - hạng 2 của LMHT Hàn Quốc.

Ngày 17/1/2023, trang chủ đội tuyển BRION Esports đã chính thức thông báo chia tay game thủ người Việt là Tlong. Được biết, game thủ này đã gia nhập BRION Esports vào tháng 7/2022 ở vị trí đường giữa và thi đấu tại LCK Challengers mùa Hè 2022. Anh chàng cũng là game thủ duy nhất không phải người Hàn tại sân chơi cấp độ cao thứ 2 của đế chế LMHT mạnh nhất thế giới.

Game thủ LMHT Việt đầu tiên thi đấu tại Hàn Quốc chia tay đội tuyển  - Ảnh 1.

BRION Esports chia tay Tlong sau 1 mùa giải

Thông báo chia tay Tlong được đội tuyển này chia sẻ: "Chúng tôi đã quyết định chấm dứt hợp đồng với người đi đường giữa của đội Brion LCK CL DANG 'TLong' THANH LONG theo thỏa thuận chung. TLong đã làm việc cho BRION được một năm và đã rất chăm chỉ trong môi trường LMHT chuyên nghiệp của Hàn Quốc. Nhưng với tình hình hiện tại, Tlong nhận thấy cuộc sống chuyên nghiệp của Hàn Quốc rất khó khăn.

Sau khi thích nghi ở Hàn Quốc và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, anh ấy một lần nữa bày tỏ rằng anh ấy đã không từ bỏ mục tiêu của mình cho LCK sau khi trở về Việt Nam. BRION xin cảm ơn TLong vì sự cống hiến của anh ấy và hy vọng sẽ gặp lại anh ấy trên sân khấu."

Game thủ LMHT Việt đầu tiên thi đấu tại Hàn Quốc chia tay đội tuyển  - Ảnh 2.

Tlong trong trận đấu giữa BRO vs LSB

LCK Challengers mùa Hè 2022 khép lại, Tlong cùng đồng đội xếp ở vị trí top 10 và đây kết quả sau chuỗi thành tích bết bát của đội tuyển này. Bên cạnh đó, vì là ngoại binh duy nhất nên Tlong cũng gặp không ít khó khăn trong môi trường LMHT chuyên nghiệp vốn không chuộng ngoại binh tại Hàn Quốc. 

Sau khi chia tay BRION Esports, tương lai của Tlong vẫn còn rất rộng mở khi anh chàng này còn rất trẻ. Ngoài ra, Tlong cũng được chú ý bởi nhiều cái tên nổi bật của làng LMHT như HLV Ren của SE. Vậy nên nhiều khán giả đang chờ đợi anh chàng sẽ sớm trở về nước và thi đấu tại VCS.

Kenttt

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm