'Gai người' nghe Tùng Dương song ca 'Cơn mưa tháng 5' cùng Trần Lập

29/05/2020 13:39 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - "Một ca khúc có quá khứ, hiện tại và cả tương lai; một ca khúc chạm vào cảm xúc đến gai người" là những nhận xét trong vô số những chia sẻ của người yêu nhạc dành cho MV Cơn mưa tháng 5 vừa được Tùng Dương song ca cùng Trần Lập.

3 năm ngày mất của nhạc sĩ Trần Lập: Bức Tường gửi tặng anh 'Những ngày tháng tuyệt vời'

3 năm ngày mất của nhạc sĩ Trần Lập: Bức Tường gửi tặng anh 'Những ngày tháng tuyệt vời'

Dự án Những ngày tháng tuyệt vời bao gồm ca khúc online, CD limited và MV - món quà đặc biệt mà ban nhạc Bức Tường gửi tặng thủ lĩnh Trần Lập nhân 3 năm ngày mất của anh sẽ chính thức ra mắt công chúng từ hôm nay, 17/3.

Mọi việc đến rất tự nhiên khi Tùng Dương nhấc điện thoại gọi cho nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng để chia sẻ mong muốn song ca cùng Trần Lập. Và nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng đã chọn Cơn mưa tháng 5 để một lần nữa, các nghệ sĩ lại có dịp hội tụ cùng nhau.

"Cơn mưa tháng 5 - bản Ballad đẹp như mơ được thực hiện trong một MV giản dị cùng công nghệ mapping tái hiện. Lần này có thêm sự cộng tác của Hồng Vỹ - một nghệ sỹ visual trẻ xuất sắc và sáng tạo.

Cả ê-kíp đã phải thức thâu đêm để cắt dựng và khôi phục từng hình ảnh của anh Trần Lập một cách tỉ mỉ sao cho được hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Tôi nghĩ có được MV này là phải đủ duyên với nhau trong cả ekip, đủ sự trân trọng và nhiệt thành mới làm được sản phẩm ý nghĩa này’’ - Tùng Dương bộc bạch.

Hình ảnh nghệ sĩ Trần Lập được phục dựng trong MV
Hình ảnh nghệ sĩ Trần Lập được phục dựng trong MV

Khi thực hiện MV này, ca sĩ Tùng Dương đã có những phút giây hồi tưởng về những tháng ngày anh tham gia 2 chương trình “Đôi bàn tay thắp lửa“ và “Hẹn gặp lại“.

"Khi đó, tôi đã thăng hoa, cháy hết mình với những tác phẩm của Trần Lập và Bức Tường. Với MV Cơn mưa tháng 5, câu hát "Trong cơn mơ như bất tận, vẫn thấy đâu đây một tiếng cười" một lần nữa đã giúp chúng tôi, - những người ở lại với cuộc đời tiếp quản, luôn nhớ tới anh - chiến binh Trần Lập” - Tùng Dương cho biết.

Còn nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng, người đồng hành với Tùng Dương trong dự án lần này thì nhớ: "Tháng 3/2015, sau khi Bức Tường ra mắt MV Những chuyến đi dài, Trần Lập và tôi thống nhất MV tiếp theo sẽ là Cơn mưa tháng 5.

Ngày hôm nay, lời hẹn ấy đã thành hiện thực với sự giúp đỡ của những người anh em để có một Cơn mưa tháng 5 nhưng rất khác, rất mới, rất đặc biệt khi chúng tôi lại được chơi nhạc cùng nhau như chưa bao giờ xa cách.

Cơn mưa tháng 5

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm