3 năm ngày mất của nhạc sĩ Trần Lập: Bức Tường gửi tặng anh 'Những ngày tháng tuyệt vời'

3 năm ngày mất của nhạc sĩ Trần Lập: Bức Tường gửi tặng anh 'Những ngày tháng tuyệt vời'

Chủ Nhật, 17/03/2019 19:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dự án Những ngày tháng tuyệt vời bao gồm ca khúc online, CD limited và MV - món quà đặc biệt mà ban nhạc Bức Tường gửi tặng thủ lĩnh Trần Lập nhân 3 năm ngày mất của anh sẽ chính thức ra mắt công chúng từ hôm nay, 17/3.
Nhân 3 năm ngày mất Trần Lập: 'Bức Tường vẫn không thay đổi'

Nhân 3 năm ngày mất Trần Lập: 'Bức Tường vẫn không thay đổi'

“Chúng tôi phải sẵn sàng đương đầu với làn sóng những người đã quen thuộc với ban nhạc nhiều năm, khi mà họ không muốn nhìn thấy một Bức Tường thiếu Trần Lập...” - guitarist Trần Tuấn Hùng tâm sự.
“Trần Lập không muốn Bức Tường của mình sụp đổ” – có lẽ là ý nguyện và cũng là động lực lớn nhất để những thành viên còn lại của ban nhạc của anh vẫn tiếp tục mang rock đến với mọi người.
Trong suốt 3 năm qua, Bức Tường đã có không ít những buổi biểu diễn lớn nhỏ và lần nào cũng được khán giả, đặc biệt là những rock fan chào đón hết mình.
Nhưng với dự án kép lần này, bao gồm: ra mắt ca khúc Những ngày tháng tuyệt vời trên các kênh nghe nhạc trực tuyến như Spotify, Nhaccuatui… , 1000 bản CD đặc biệt được phát hành cho những người sưu tầm (không tái bản), MV ca khúc (dự kiến phát hành vào 24/3) cùng minishow “24 năm Bức Tường” được tổ chức tại Hà Nội sẽ mở màn cho cuộc hành trình mới của Bức Tường.
Đây cũng là lần đầu tiên ban nhạc Bức Tường ra mắt một sản phẩm âm nhạc mà không có sự dẫn dắt của vị thủ lĩnh trong suốt 24 năm qua.
Nhưng Những ngày tháng tuyệt vời sẽ là một sự kết nối với Trần Lập, tiếp diễn và mở ra tương lai của Bức Tường trên con đường đưa câu chuyện rock lên sân khấu.
Nghe ca khúc "Những ngày tháng tuyệt vời "
Đại diện ban nhạc, guitar Trần Tuấn Hùng chia sẻ: đã có lúc, ban nhạc nghĩ sẽ dừng lại vì thiếu vắng người cầm lái con thuyền.
“Khi Trần Lập ra đi, việc ban nhạc tan rã là hoàn toàn có thể xảy ra. Chúng tôi đã mất nhiều thời gian để suy nghĩ về mục tiêu luyện tập khi có những lúc biểu diễn mà mất phương hướng. Trong khi, mọi người thì chỉ mong muốn được nghe những tác phẩm của Bức Tường và Trần Lập mà không quan trọng phải có điều gì mới.
Kể từ album cuối cùng Đất Việt 2014, Trần Lập đã bảo chúng tôi sáng tác đi. Khi đó, tôi viết Cơn mưa tháng 5 còn Đức viết Những chuyến đi dài. Chúng tôi vẫn nghĩ mình không phải là người sáng tác. Nhưng khi Trần Lập ra đi, chúng tôi lại đến với ngã rẽ này.
Với con đường mới và những dự án mới, có lẽ khó khăn nhất chính là chúng tôi dám vượt qua những áp lực. Vì thế, chúng tôi sẽ không đặt ra những mục đích cụ thể quá xa nhưng dù có đem đến những câu chuyện mới trong âm nhạc thì chúng tôi vẫn để lại dấu ấn Trần Lập trong đó. Vì Trần Lập đã, đang và sẽ luôn đồng hành trên con đường này cùng chúng tôi” – nghệ sĩ cho hay.
Những thành viên của Bức Tường
Những thành viên của Bức Tường
Ca khúc Những ngày tháng tuyệt vời đã được người bạn thân thiết cả trong âm nhạc và ngoài đời của Trần Lập: Trần Tuấn Hùng ấp ủ sáng tác từ lâu nhưng phải đến hôm nay anh mới công bố như món quà đặc biệt dành tặng Trần Lập.
Chia sẻ về ca khúc này, Trần Tuấn Hùng cho biết trước đó, anh đã xem đi xem lại bộ phim Cuộc sống tươi đẹp đến 4-5 lần.
"Tôi nhìn thấy ở bộ phim điều tích cực - đó cũng là điểm chung giữa tôi và Trần Lập mỗi khi chúng tôi phải đối diện với một vấn đề nào đó xảy ra trong cuộc sống. Cảm hứng viết ca khúc của tôi bắt đầu từ đó" - Tuấn Hùng bày tỏ.
Theo đó, Những ngày tháng tuyệt vời ra đời, không chỉ “tái hiện” quãng thời gian tươi đẹp mà các thành viên trong ban nhạc gắn bó với nhau, tạo nên Bức Tường mà còn là những ngày tháng của tương lai của những người ở lại – những người sẽ tiếp tục sống, cống hiến và đam mê với niềm tin Trần Lập vẫn luôn ở bên cạnh mọi người.
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*