Trong cuộc họp báo hôm qua, nhạc sĩ Trần Lập cho biết:
- Ý tưởng quay trở lại này đã được nảy ra ngay từ lúc chúng tôi nói lời chia tay. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng ngay từ lúc đó, khi bàn với nhau, chúng tôi đã xác định, sẽ không phải là sẽ chia tay vĩnh viễn. Những ngày tháng đó, có rất nhiều khó khăn và chúng tôi muốn tạm thời dừng lại. Chúng tôi đã hẹn ước với nhau rằng, 4 năm sau, ít nhất sẽ có dịp chơi cùng nhau đúng dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long...
* Ngày khác là một cái tên mà chỉ cần nghe qua đã thấy tâm tưởng của các thành viên đều muốn mọi thứ sẽ phải khác?
- Cái khác ở đây là chúng tôi không cố tình tạo ra sự dị biệt nào đó, mà muốn có sự đổi khác rất giản dị trong những ngày bình thường. Qua ca khúc Ngày khác - ca khúc cùng tên trong album các bạn sẽ thấy điều đó. Bản thân mỗi người chúng ta đều có những cách riêng để bắt đầu một buổi sáng và không ai giống ai cả. Đây chính là điều chúng tôi cần nói đến.
Trần Lập (bìa phải) và ban nhạc Bức Tường
Chúng tôi cũng đã chia sẻ trên bìa album rằng: thế giới phẳng chưa chắc đã là điều đẹp đẽ nhất mà chúng tôi hay các bạn cần khi tìm kiếm, mà đánh thức sự khác biệt mới là lý thú. Mỗi người một cá tính, mỗi người một sự khác biệt, đó mới chính là cái giá trị của mỗi cá nhân, đó mới là cuộc sống, đó mới là sự phong phú.
* Trước đây Bức Tường có phong cách chơi nhanh, tốc độ và phức tạp. Còn lần trở lại này...
- Những năm gần đây, trên thế giới và ngay tại VN, những ban nhạc rock mới xuất hiện đều có tốc độ chơi vừa phải, đồng thời chú trọng hơn về kỹ năng và chiều sâu, chứ không chú trọng về hình thức. Rất nhiều ban nhạc rock VN đã đạt được. Và chúng tôi cũng không cố tình đi ra ngoài, không cố tình tạo ra sự quá khác biệt với các ban nhạc VN mà muốn nằm trong quỹ đạo chung đó, để hướng đến khán giả. Chúng tôi muốn tạo ra một tác phẩm âm nhạc tốt cả về cấu trúc và nội dung, phải đồng đều và cân bằng. Đó cũng là lý do mà một năm trời tập luyện chúng tôi mới ra được album này. Tính từ album cuối cùng, đến nay đã 6 năm.
Lần trở lại này, về hình ảnh, chúng tôi không còn dáng vẻ gai góc, “đinh sắt”. Cách ăn mặc có sự nền nã, thân thiện, nam tính, lịch thiệp. Sự đầu tư này là những cái đã được hun đúc, vun đắp từ trước, không chỉ chất xám, còn là những năm tháng tuổi trẻ.
* Được biết, trên logo của ban nhạc có in một hình xăm thể hiện cái tôi của Trần Lập. Là thủ lĩnh, người sáng tác, người đại diện của ban nhạc, có khi nào anh mang cái tôi của mình áp đặt cho các thành viên khác...
- Trong album này, tôi không phải là người sáng tác duy nhất. Bản thân hình xăm ở đây cũng không phải tôi là người duy nhất có. Logo là do tập thể thảo luận, thống nhất. Tôi không phải giám đốc của ban nhạc, tôi không phải trả lương cho từng anh em một. Tôi không phải là người đi đâu đó rồi về bắt mọi người làm theo ý mình. Chúng tôi mỗi người một nghề, đều tìm đến nhau bởi âm nhạc, âm nhạc là tự do và không áp đặt. Ở đây có sự thảo luận thống nhất của từng thành viên.
Trong album này, phần khí nhạc do Nguyễn Mạnh Tuấn quán xuyến. Tất cả mọi người cùng dựng, cùng tham gia làm album. Chúng tôi cũng đã có dự án làm tour riêng cho ban nhạc và hi vọng sẽ đến sớm với công chúng yêu nhạc trong năm nay!
Một nhóm nghiên cứu của Đại học Kyoto vừa công bố phát triển thành công một loại protein mới có khả năng đánh dấu tế bào ung thư, từ đó giúp hệ miễn dịch dễ dàng loại bỏ chúng.
Binh chủng thông tin đã giành vé vào chung kết giải trẻ vô địch các CLB 2025 sau khi đánh bại VTV Bình Điền Long An với tỷ số 3-0 (25-21, 25-9, 25-19).
Chiều 8/9, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ, cùng lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Tổng công ty Điện lực, tập trung thảo luận về cơ chế giá điện 2 thành phần.
Sau khi đổi tên từ Hòa Bình FC sang Phú Thọ FC, đồng thời đổi logo trên mạng xã hội, đội bóng vùng Tây Bắc bất ngờ xin rút lui khỏi giải hạng Nhất và Cúp quốc gia 2025-26.
Sau 6 đợt xét tặng từ năm 1996 đến năm 2022, Thông tấn xã Việt Nam vinh dự có 19 tác giả được vinh danh, với 4 Giải thưởng Hồ Chí Minh và 18 Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, lĩnh vực nhiếp ảnh.
Chiều 8/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp giải cứu thành công một nam sinh viên bị nhóm đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn "bắt cóc online", giả danh công an để uy hiếp, tống tiền.
Chỉ cần một điểm trước U23 Yemen trong trận đấu lúc 19h00 ngày mai (9/9) là đủ để bảo đảm cho U23 Việt Nam ngôi đầu bảng C cùng suất trực tiếp vào VCK U23 châu Á 2026. Tuy nhiên, toàn đội đặt quyết tâm giành trọn vẹn ba điểm.
Những người yêu thích thống kê không còn phải chờ lâu nữa để đếm con số 1.000 bàn thắng của Cristiano Ronaldo, người vẫn không ngừng bay cao ở tuổi 40.
Tin tức về việc Quang Duong bị Liên đoàn Pickleball Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (UPA) chấm dứt hợp đồng, qua đó chấm dứt cơ hội thi đấu hàng tuần với những tay vợt hàng đầu thế giới trong Hiệp hội Pickleball Chuyên nghiệp (PPA), đã gây sốc tại châu Á.
Một cuộc cách mạng thầm lặng đang diễn ra trong lòng đội tuyển Italy. Khác xa với hình ảnh của thế hệ vàng năm 2006, nơi tất cả 23 người hùng vô địch thế giới đều đang chơi bóng tại Serie A, đội hình Azzurri hiện tại ngày càng mang đậm dấu ấn quốc tế.
Sau khi thắng lớn với phim điện ảnh đầu tay, Trung Lùn bắt tay thực hiện "Làm giàu với ma 2 - Cuộc chiến hột xoàn" và giữ nguyên dàn diễn viên chính là NSƯT Hoài Linh, Tuấn Trần, Diệp Bảo Ngọc…
Trong phim điện ảnh Mưa đỏ, Đỗ Nhật Hoàng đảm nhận vai Cường, một thanh niên trí thức đầy nhiệt huyết, sẵn sàng gác lại bút nghiên để ra trận. Có thể nói, đây là vai diễn đột phá, đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của anh.
Theo tin từ bộ môn Wushu, Cục TDTT Việt Nam, hai tuyển thủ Phương Nga và Thu Thủy đã xuất sắc giành HCV cho đội tuyển wushu Việt Nam tại Giải vô địch thế giới 2025 diễn ra tại Brazil.
Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 8390/VPCP-V.I ngày 8/9/2025 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình về tình hình thị trường vàng thời gian qua.
Khoảng 16 giờ ngày 8/9 đã xảy ra sự cố phun trào phụ gia khoan ngầm tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội trong ngõ 7 Giang Văn Minh (Hà Nội). Khoảng sau 30 phút, dòng bùn loãng lan nhanh trên diện rộng, gây ách tắc giao thông cục bộ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 18 giờ 30 phút đến 23 giờ 30 phút ngày 8/9, khu vực các tỉnh Đắk Lắk, Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 70mm.