Fred chỉ ra 'thói xấu' MU phải tuyệt đối tránh

12/07/2022 10:24 GMT+7 | Man United

Fred nhấn mạnh tình trạng “buôn” chuyện nội bộ của MU cần chấm dứt nhưng cũng cho rằng những câu chuyện gây chia rẽ nội bộ Quỷ Đỏ mùa trước đã bị thổi phồng.

Nhận định bóng đá MU vs Liverpool: Không ngôi sao, cuộc sống vẫn tươi đẹp

Nhận định bóng đá MU vs Liverpool: Không ngôi sao, cuộc sống vẫn tươi đẹp

Cả MU lẫn Liverpool sẽ bước vào trận giao hữu trên đất Thái Lan mà thiếu đi những ngôi sao sáng giá nhất. Trong lúc Liverpool chẳng lo lắng vì không còn Sadio Mane, MU cũng phải học cuộc sống không cần Cristiano Ronaldo.

Tình trạng mất đoàn kết nội bộ phủ bóng lên mùa giải vốn tồi tệ của MU mùa trước khi đội bóng chỉ xếp hạng 6 Ngoại hạng Anh. Trước thềm mùa giải mới cũng là mùa đầu tiên của triều đại Erik Ten Hag, Fred kêu gọi các đồng đội đoàn kết và giảm thiểu việc đưa chuyện nội bộ ra bên ngoài.

“MU là một trong những CLB lớn nhất thế giới nên chúng tôi cần giảm thiểu các tin đồn và rất nhiều chuyện khác liên quan đến phòng thay đồ. Đáng tiếc là có nhiều tin thất thiệt đã ảnh hưởng tiêu cực tới phòng thay đồ của chúng tôi. MU đã chơi không tốt ở giải Ngoại hạng mùa trước”.

Chú thích ảnh
Fred kêu gọi các đồng đội ở MU cần tránh gây mất đoàn kết nội bộ

“Chúng tôi phải tránh đưa chuyện từ phòng thay đồ ra bên ngoài, cần đoàn kết và quan trọng nhất là ủng hộ lẫn nhau mỗi ngày. Mùa trước tất cả mọi chuyện đều không tốt”.

“Mọi chuyện giờ là quá khứ. Chúng tôi phải nghĩ đến tương lai, đến mùa giải sắp diễn ra và quên mùa trước đi. Chúng tôi cần nhìn nhận những sai lầm và tránh lặp lại những sai lầm ấy”.

Hôm nay (12/7) ông Ten Hag sẽ dẫn dắt MU trận đầu tiên khi Quỷ Đỏ đá giao hữu với Liverpool ở Thái Lan. HLV người Hà Lan đang cùng các cầu thủ du đấu trước mùa giải mới sau 2 tuần tập luyện ở Carrington. Fred về Ten Hag đã để lại ấn tượng cho anh và các đồng đội.

“Ông ấy là HLV giỏi. Mọi người đều biết Ten Hag đã làm được gì. Tôi tin chắc những điều tuyệt vời rồi sẽ đến. Ten Hag rất tỉ mỉ trong công việc. Tôi thích cách làm việc của ông ấy và đã theo dõi ông huấn luyện Ajax”.

“Trong các buổi tập, Ten Hag luôn đưa ra những yêu cầu đối với chúng tôi, thường xuyên nói chuyện với các cầu thủ. Điều này rất quan trọng với tôi và các đồng đội”.

“Ông ấy đưa ra một số quy định mới. Có những việc ông ấy yêu cầu chúng tôi làm hàng ngày. Chúng tôi phải tuân thủ và nỗ lực để tiến bộ”.

Cùng với Ronaldo và De Gea, Fred là một trong số ít cầu thủ MU không bị chi trích mùa trước, nhất là sau những màn trình diễn tích cực của anh dưới thời Ralf Rangnick. Tiền vệ 29 tuổi tin anh có thể đóng vai trò quan trọng dưới thời Ten Hag.

“Tôi không nghĩ mùa trước là lần đầu tiên mọi người nhận thấy tôi chơi tốt. Không phải ngẫu nhiên tôi gia nhập MU. Mùa giải đầu tiên tôi chơi không hay dù những cầu thủ khác đá tốt. Mùa trước chúng tôi chơi không tốt nhưng ơn trời là với cá nhân tôi thì ổn”.

“Hi vọng mùa này tôi chơi tốt hơn, hi vọng tôi tiến bộ mỗi ngày bằng nỗ lực của mình. Rất nhiều người chỉ trích và tìm cách làm tôi bực bội. Nhưng như tôi từng nói, tôi rất thoải mái và không để người khác ảnh hưởng xấu đến mình. Tôi tiếp tục nỗ lực trên sân. Tôi muốn chơi tốt, đạt các mục tiêu cùng MU và tuyển Brazil, tập trung vào việc mình làm, mặc kệ ai nói gì”.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm