Florentino Perez: Của Real Madrid trả lại cho Real Madrid

13/11/2023 21:26 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Real Madrid tấn công trên sân cỏ, Chủ tịch Florentino Perez tấn công trên các diễn đàn, đó có thể là một cuối tuần đặc biệt hơn thường lệ với những Madridista.

Chủ tịch Real Madrid chỉ trích UEFA

"Bóng đá đang phải hứng chịu một cuộc khủng hoảng thể chế chưa từng có ở mọi cấp độ, cả ở Tây Ban Nha và châu Âu. Tình hình rất nghiêm trọng. Có hàng loạt các quan chức hành động không nghĩ đến người hâm mộ", đó là mở đầu của bài phát biểu thường niên của Chủ tịch Florentino Perez trước Hội đồng thành viên Real Madrid về sự cần thiết phải thúc đẩy dự án Super League như một phương tiện để thực hiện một cuộc cải cách cần thiết về cấu trúc của bóng đá châu Âu.

Nhà lãnh đạo của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chỉ trích UEFA vì đã không tính đến yêu cầu của người hâm mộ và cầu thủ hoặc nhu cầu của các câu lạc bộ và La Liga vì những hành động liên tục đi ngược lại lợi ích của Real Madrid. Ông cũng nhấn mạnh đến việc, các câu lạc bộ bóng đá ở cựu lục địa đã bị các câu lạc bộ Mỹ vượt mặt ở các môn thể thao khác. 10 câu lạc bộ thể thao hàng đầu trong bảng xếp hạng của Forbes đều là các đội từ các môn thể thao khác. "Người Mỹ chắc chắn đang làm điều gì đó rất tốt và chúng ta chắc chắn đang làm điều gì đó rất sai lầm ở châu Âu", ông Perez bắt đầu khơi gợi sự hoài nghi.

Theo ông, việc UEFA chỉ trích Super League và liên tục có hành động để buộc giải đấu do nhà lãnh đạo câu lạc bộ khởi xướng phải rút lại ý tưởng này là sự chống lại lợi ích của câu lạc bộ. Cùng lúc đó, những nhà quản lý của bộ máy lớn nhất châu Âu lại cải tổ Champions League theo công thức mới lại trở thành một dự án bóng đá bất thường, vô lý và vô nghĩa.

Florentino Perez: Của Real trả lại cho Real - Ảnh 1.

Chủ tịch Florentino Perez đã có những phát biểu đanh thép về các vấn đề bóng đá hiện tại

"Không có trận đấu lượt về và các câu lạc bộ phải đá nhiều trận đấu hơn. Đây không phải là giải pháp. Bản quyền 125 trận đấu tại Champions League hiện đang được bán ở Tây Ban Nha với giá 360 triệu euro. Đến năm 2024, 189 trận đấu đã được bán với giá 320 triệu euro. Thêm 64 trận và giảm 40 triệu euro", ông Perez lên án UEFA.

Ông cảnh báo rằng: "Mô hình thi đấu này sẽ khiến người hâm mộ xa rời môn thể thao của chúng ta hơn nữa. Mô hình mới mà UEFA đang chuẩn bị không phải là mô hình được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu cầu, mà là mô hình phù hợp nhất với hệ thống quản trị UEFA, một hệ thống điển hình của thời kỳ khác nhằm phục vụ các nhà quản lý của nó. Nhu cầu của người hâm mộ, cầu thủ cũng như nhu cầu của các câu lạc bộ không được tính đến. UEFA tiếp tục quản lý các giải đấu giống như 30 năm trước".

Tấn công bộ máy quản lý của UEFA, ông cũng không quên những gì mà dự án Super League phải trải qua ở xứ đấu bò khi trực tiếp chĩa mũi nhọn vào người điều hành La Liga ông Javier Tebas: "Ở Tây Ban Nha thì còn đáng lo ngại hơn. Họ tìm cách tấn công tài sản của câu lạc bộ. Chúng ta có 100.000 thành viên và chúng ta đau khổ. Họ đã thử mọi cách. Đầu tiên, tước đoạt 11% bản quyền nghe nhìn của chúng ta trong 50 năm và sau đó, thay đổi Luật Thể thao để loại bỏ các chủ tịch... và không cần phải tưởng tượng nhiều cũng có thể biết họ muốn bổ nhiệm ai. Tòa án Quốc gia đã tuyên bố những biện pháp trừng phạt này là bất hợp pháp".

Ở đây, ông Perez muốn nói đến thoả thuận giữa La Liga và Quỹ đầu tư quốc tế CVC vào tháng 8/2021 về việc quỹ này đầu tư cho La Liga 3,2 tỉ USD để đổi lại 11% quyền chi phối bản quyền truyền hình và thương mại của giải đấu trong 50 năm. Tuy nhiên, các CLB hàng đầu như Real, Barcelona, Athletic Bilbao đã phản đối.

Trong khi đó, ông Tebas cũng ngay lập tức đăng đàn và cáo buộc ông Perez đang giả dối và bóp méo nội dung của các thỏa thuận. 

 Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm