Filip Nguyễn và thủ môn Việt kiều Slovakia khiến báo Indonesia lo lắng trước 2 trận quan trọng của ĐT Việt Nam

29/02/2024 06:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Báo chí Indonesia bất ngờ nhắc tới 2 thủ môn của V-League là Filip Nguyễn và Patrick Lê Giang.

Filip Nguyễn và thủ môn Việt kiều Slovakia được báo Indonesia nhắc tới

Tờ Suara của Indonesia gần đây đăng tải bài viết với tiêu đề: "HLV ĐT Việt Nam gặp thủ môn Việt kiều gốc Slovakia, tuyển Việt Nam sẽ có thêm cầu thủ nhập tịch trước trận gặp ĐT Indonesia?". Tờ báo này nhắc việc HLV Philippe Troussier có mặt trong buổi tập của CLB TP.HCM hôm 22/2 và gặp gỡ thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang.

"Cuộc gặp này có thể là dấu hiệu cho thấy ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV người Pháp sẽ bổ sung thêm cầu thủ nhập tịch vào đội hình. Kể từ khi dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Troussier thường xuyên làm việc với một số cầu thủ Việt kiều như Filip Nguyễn, Đặng Văn Lâm, Andrej Nguyễn An Khánh.

Filip Nguyễn và thủ môn Việt kiều Slovakia khiến báo Indonesia lo lắng trước 2 trận quan trọng của ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Troussier gặp gỡ thủ môn Patrik Lê Giang - Ảnh: CLB TP.HCM

"Tại Đông Nam Á, các ĐT Thái Lan, Indonesia, Malaysia đang nỗ lực trong việc nhập tịch cầu thủ để tăng cường sức mạnh cho ĐTQG. Trong khi đó, ĐT Việt Nam cũng đang rục rịch lên kế hoạch với những cầu thủ Việt kiều", tờ Suara viết.

Tờ báo của Indonesia viết về Patrik Lê Giang: "Patrik Lê Giang mang hai dòng máu Việt Nam và Slovakia. Bố của Lê Giang là người Việt. Lê Giang sang Việt Nam chơi bóng từ mùa giải 2023 và hiện đang chơi cho CLB TP.HCM dưới dạng cho mượn từ CAHN. Patrik Lê Giang cho biết anh rất muốn có hộ chiếu Việt Nam. Anh mơ ước được khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai".

Trong khi đó, tờ Oke Bola cập nhật về tình hình chấn thương của thủ thành Đặng Văn Lâm: "Văn Lâm đã chấn thương trong trận Bình Định gặp SLNA. Thủ môn này bị chấn thương không quá nghiêm trọng. Kết quả chụp MRI cho thấy Văn Lâm chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian ngắn. Đây là tin tốt đối với ĐT Việt Nam. Dù đã có Filip Nguyễn nhưng HLV Troussier vẫn cần Văn Lâm, một thủ môn hàng đầu, để chuẩn bị cho 2 trận tại vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3 tới".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm