Filip Nguyễn mắc sai lầm liên tiếp, điểm yếu đáng lo của thủ môn Việt kiều được tiết lộ

27/05/2024 07:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn Filip Nguyễn tiếp tục mắc sai lầm ở trận thua mới nhất của CLB CAHN.

CLB CAHN thua 1-2 Viettel vào tối 26/5. Pedro Henrique ghi 2 bàn ở các phút 13 và 26 để mang về chiến thắng cho Viettel.

Chia sẻ về thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn sau trận thua Viettel, HLV của CAHN, Trần Tiến Đại cho biết: "Tôi phải chia sẻ thật là về phương pháp huấn luyện, hàng phòng ngự không được luyện tập tổ chức luân chuyển bóng từ dưới lên, nên họ gặp khó khăn. Ngoài ra, khi Nguyễn Filip truyền đạt và chỉ huy, đồng đội đã không nghe rõ".

Filip Nguyễn trở lại bắt chính cho CAHN sau khi ngồi dự bị ở trận thua của đội bóng ngành công an trước CLB TP.HCM. Tuy nhiên thủ môn Việt kiều đã không thể giúp CAHN tránh khỏi thất bại khi anh trở lại. Trận thua Viettel là thất bại thứ 3 liên tiếp của CAHN. Đây cũng là thất bại thứ 8 của CAHN mùa này và họ đã tụt xuống vị trí thứ 6 với 31 điểm, kém đội đầu bảng là Nam Định 11 điểm.

Filip Nguyễn mắc sai lầm liên tiếp, điểm yếu đáng lo của thủ môn Việt kiều được tiết lộ - Ảnh 2.

Filip Nguyễn và CLB CAHN vừa nhận thất bại - Ảnh: Hoàng Linh

Ở trận thua Viettel, Filip Nguyễn mắc sai lầm. Đó là một tình huống mà Nguyễn Filip và người đồng đội Bùi Hoàng Việt Anh đã không hiểu nhau trong tình huống băng ra, để cho Pedro Henrique bứt tốc và vượt qua Filip Nguyễn mở tỷ số. Trong pha bóng này, Việt Anh không quyết liệt che người, mà Nguyễn Filip cũng đổ người khá hời hợt. 

Ông Trần Tiến Đại nói thêm: "Filip đang chưa có sự tiến bộ vượt bậc về ngôn ngữ. Cậu ấy đã có giáo viên tiếng Việt, hy vọng sẽ tiến bộ trong thời gian tới. Sai lầm vừa rồi mắc phải, tôi mong Nguyễn Filip sẽ cải thiện. Cậu ấy rất giàu kinh nghiệm và hiểu mình thiếu ở đâu, mong sẽ nỗ lực hơn để mong đội không lọt lưới liên tục nữa".

Trong 6 trận gần nhất, CAHN thua 5 trận và chỉ thắng 1 trận. Bản thân Filip Nguyễn đã ra sân 20 lần ở V-League mùa này, thủng lưới tổng cộng 25 bàn, giữ sạch lưới 8 trận.

Filip Nguyễn mắc sai lầm trong trận thua 1-4 Bình Dương của CAHN. Bên cạnh đó, thủ môn Việt kiều còn mắc sai lầm ở trận thua Nam Định hôm 4/5.

Trong tháng này, thủ môn Việt kiều chia sẻ trên facebook: "Đời làm thủ môn đâu có đơn giản. Không biết bạn đã làm được bao nhiêu lần cứu thua. Nhưng mọi người sẽ luôn chỉ nhớ đến những sai lầm". Những dòng chua sẻ này được Filip Nguyễn đăng tải sau khi anh nổi giận ở trận thắng của CAHN trước Khánh Hòa. HLV Kiatisuk khi đó đã phải lên tiếng: "3 điểm là rất quan trọng, nhưng thủ môn cũng luôn muốn trắng lưới. Bởi vậy mà Nguyễn Filip mới bực bội. Trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi sẽ nói chuyện lại với cậu ấy sau trận".

Với điểm yếu về khả năng giao tiếp cũng như việc nhận nhiều bàn thua trong các trận gần đây (12 bàn sau 5 lần ra sân gần nhất), Filip Nguyễn đang đánh mất điểm trước sự quan sát của HLV Kim Sang Sik.

Filip Nguyễn mắc sai lầm liên tiếp, điểm yếu đáng lo của thủ môn Việt kiều được tiết lộ - Ảnh 3.

BXH V-League

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm