Filip Nguyễn gửi thông điệp đặc biệt với CĐV Việt Nam sau khi có quốc tịch, cánh cửa lên ĐT Việt Nam đã ở rất gần

06/12/2023 22:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn Filip Nguyễn thông báo tin vui cho các CĐV Việt Nam trên trang cá nhân của mình. Và cánh cửa lên ĐT Việt Nam đã ở rất gần thủ thành Việt kiều này.

Filip Nguyễn gửi thông điệp đặc biệt với CĐV Việt Nam

Tối 6/12, tài khoản facebook chính thức của CLB CAHN đã thông báo thủ môn Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam. Sau đó, thủ môn Việt kiều cũng xác nhận thông tin này trên facebook cá nhân.

"Chào cả nhà. Chắc mọi người đang chờ tin mới? Tôi xin thông báo, tôi đã chính thức trở thành công dân Việt nam. Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tôi", thủ môn Filip Nguyễn viết trên facebook cá nhân. Dòng trạng thái của Filip Nguyễn thu hút hơn 4 nghìn lượt like và hơn 400 bình luận sau 25 phút.

Năm 2019, thủ môn này đã bày tỏ nguyện vọng khoác áo ĐT Việt Nam. Hành trình xin nhập tịch của Filip Nguyễn đã bị gián đoạn vì dịch covid-19. Có những lúc, nhiều người nghĩ Filip Nguyễn sẽ chẳng thể khoác áo ĐT Việt Nam khi anh được triệu tập lên ĐT Séc.

Filip Nguyễn gửi thông điệp đặc biệt với CĐV Việt Nam sau khi có quốc tịch, cánh cửa lên ĐT Việt Nam đã ở rất gần - Ảnh 2.

Filip Nguyễn thông báo trở thành công dân Việt Nam

Dù vậy, thủ môn sinh năm 1992 này rốt cuộc đã thực hiện được mục tiêu của mình. Bước ngoặt với Filip Nguyễn chính là việc anh rời Séc để trở về Việt Nam thi đấu cho CAHN.

"Tất cả những người quen, bạn bè và gia đình của tôi đều ở Cộng hòa Séc, trong khi Việt Nam ở bên kia trái đất. Mặc dù tôi có nguồn gốc ở đó và bố tôi sống ở đó, nhưng đây là quyết định khó khăn nhất. Tôi sẽ rời khỏi bóng đá châu Âu. Nhưng tôi đặt những ưu điểm lên bàn cân khi quyết định. Giá trị của tôi ở Việt Nam cao hơn so với tại châu Âu. Người Việt thích bóng đá lắm. Ở đó tôi được biết đến nhiều hơn tại đây. Tôi cũng có thể nhập quốc tịch Việt Nam và có cơ hội thi đấu cho ĐTQG Việt Nam", Filip Nguyễn chia sẻ hồi tháng 6 năm nay.

Sau gần 6 tháng trở về quê hương, Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam, điều kiện cần thiết để anh khoác áo "Những chiến binh rồng vàng". Sự góp mặt của Filip Nguyễn sẽ tăng cường chất lượng cho vị trí người gác đền của ĐT Việt Nam.

Filip Nguyễn đã thi đấu ở Europa League cho CLB FC Slovan Liberec, chơi ở Europa Conference League cho Slovako. Ở 2 giải đấu này, Filip Nguyễn đều thể hiện được đẳng cấp của mình.

Ngày 28/12, ĐT Việt Nam sẽ chính thức hội quân để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2026. Filip Nguyễn nhiều khả năng sẽ có tên trong đợt tập trung này. Ở đợt tập trung để thi đấu vòng loại World Cup 2026, HLV Troussier đã triệu tập Đặng Văn Lâm, Đình Triệu và Văn Việt.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm