FIFA bất ngờ hỗ trợ thêm hai xe VAR cho bóng đá Việt Nam

18/08/2023 13:36 GMT+7 | Bóng đá Việt

Theo thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quyết định sẽ hỗ trợ thêm 2 xe VAR cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới để đưa vào sử dụng tại V-League.

Được biết, bên lề Hội nghị bóng đá nữ FIFA tại Sydney (Australia), Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã làm việc với ông Kenny Jean Marie - Trưởng bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên của FIFA.

Tại cuộc gặp, ông Kenny Jean Marie cho biết, FIFA đánh giá cao LĐBĐVN đã tập trung đầu tư và có sự chuẩn bị hiệu quả cho bóng đá nữ, cụ thể là đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước khi tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023.

FIFA bất ngờ hỗ trợ thêm hai xe VAR cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

VAR đã được sử dụng thường xuyên hơn tại V-League.Ảnh: Hoàng Linh

Ông Kenny Jean-Marie chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam với những tiến bộ, dù lần đầu tiên tham dự giải, đồng thời cho biết FIFA cam kết sẽ tiếp tục có những hỗ trợ hiệu quả để bóng đá nữ Việt Nam phát triển tốt hơn, chuẩn bị cho những lần dự VCK World Cup tiếp theo.

Đồng thời, ông Kenny Jean-Marie cũng chúc mừng bóng đá Việt Nam đã nhận được sự phê duyệt của FIFA để áp dụng hệ thống VAR tại V-League.

Ngoài ra, FIFA sẽ ưu tiên hỗ trợ thêm 2 xe VAR cho bóng đá Việt Nam, hiện bóng đá Việt Nam đang có 2 xe VAR từ nguồn vốn tự huy động của LĐBĐVN.

Theo đó, FIFA sẽ tạo điều kiện để LĐBĐVN hoàn tất các thủ tục theo quy định, sớm hoàn thiện hệ thống VAR tại Việt Nam.

Công nghệ VAR lần đầu tiên được áp dụng chính thức tại V-League 2023 ở trận Viettel FC gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (vòng 3 giai đoạn 2 V-League 2023).

Sau đó 1 vòng đấu, VAR tiếp tục được sử dụng ở trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB Hải Phòng. Tới vòng 5 giai đoạn 2, trận đấu CLB Hải Phòng với CLB Nam Định là lần thứ 3 VAR được áp dụng.

Mới đây nhất, FIFA đã chính thức chấp thuận đề nghị từ VPF về việc áp dụng VAR ở trận đấu giữa Viettel FC với CLB CAHN tại vòng 6 giai đoạn 2 V-League 2023.

Ở trận đấu này, CLB CAHN đã không mấy khó khăn giành chiến thắng 3-0 trước Viettel và nắm giữ lợi thế lớn trong cuộc đua đến ngôi vô địch Night Wolf V-League 2023.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm