Fan viết 'tâm thư' chỉ trích hợp đồng 'khó thở' 15 năm của Địch Lệ Nhiệt Ba

05/02/2018 08:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên người Duy Ngô Nhĩ (khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc) Địch Lệ Nhiệt Ba đang “nổi như cồn” sau thành công của loạt phim truyền hình ăn khách Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (Eternal Love – 2017). Với lượng người hâm mộ ngày càng đông đảo, ngôi sao 25 tuổi này nhiều khả năng tiếp tục gặt hái thành công lớn.

Song không giống như nhiều diễn viên nổi tiếng khác trong thế hệ của mình, Địch Lệ Nhiệt Ba đang bị “trói buộc” với hợp đồng 15 năm với công ty đại diện Jaywalk Studio.

Chú thích ảnh
Địch Lệ Nhiệt Ba

Một người hâm mộ của Địch Lệ Nhiệt Ba đã đăng 'tâm thư" dài cả ngàn chữ trên mạng xã hội, trong đó nêu ra những điều khoản bất công trong hợp đồng và kêu gọi Jaywalk Studio tạo nhiều tự do hơn cho các nghệ sĩ của công ty.

Sau khi làm việc và quay phim không ngừng nghỉ trong suốt 5 năm, hồi năm ngoái Địch Lệ Nhiệt Ba gây dựng được danh tiếng cho mình sau khi thủ diễn chính trong loạt phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

Dù Địch Lệ Nhiệt ba đang nhận được nhiều vai diễn chính, song cô không có tự do trong công việc của mình. Cô phải chia sẻ các nguồn lực của mình cho các đồng nghiệp tại Jaywalk Studio, trong đó gồm cả các nhân viên PR, nhà  làm tóc và nhà tạo mẫu. Cô không thể thuê đội ngũ riêng cho mình.

Người hâm mộ còn chỉ trích xu hướng Jaywalk Studio cho thuê và phân vai các nghệ sĩ của mình cho các công ty sản xuất nội bộ, mà không tính đến sự đa dạng.

Chú thích ảnh
Địch Lệ Nhiệt Ba trong một phim truyền hình

Chẳng han như Địch Lệ Nhiệt Ba và Ca Vĩ Quang, nghệ sĩ cùng công ty Jaywalk Studio đã cùng thủ diễn trong 6 loạt phim truyền hình, không kể Tam sinh tam thế chẩm nghiệp thư (The Pillow Book), phần tiếp theo sắp ra mắt của Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

Người hâm mộ còn nêu thêm rằng trong các phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết thường có một “vùng xám” về bản quyền và giấy phép, và khi có những chuyện nhất định không theo đúng hướng thì các nghệ sĩ phải “gánh” nhiều chỉ trích.

Người hâm mộ kết thúc bài luận của mình với lời thỉnh cầu công ty. Vì Địch Lệ Nhiệt Ba đã cống hiến 15 năm tuổi trẻ của mình cho công ty, nên các “ông chủ” của cô nên nghĩ đến các quyền lợi của cô ở vai trò một nghệ sĩ và cho cô được tự do, có không gian hơn để phát triển.

Địch Lệ Nhiệt Ba: ‘Mỹ nữ Tân Cương’ ngọt ngào của ‘Lệ Cơ truyện’

Địch Lệ Nhiệt Ba: ‘Mỹ nữ Tân Cương’ ngọt ngào của ‘Lệ Cơ truyện’

Địch Lệ Nhiệt Ba gây ấn tượng bởi cô có đôi mắt to, sống mũi cao, gương mặt thon gọn và chiều cao lý tưởng 1m70. Người đẹp nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ lối diễn xuất tự nhiên, mộc mạc.

Tuấn Vĩ
Theo JZ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm