Fan vẫn tức giận kể cả khi MC Hy Lạp xin lỗi BTS vì lời lẽ xúc phạm

09/01/2019 08:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, chương trình truyền hình Eutixeite của Hy Lạp và những người dẫn chương trình này đã trở thành đề tài tranh cãi “nóng” trong số người hâm mộ K-pop vì những bình luận phân biệt chủng tộc và kỳ thị đối với các thần tượng K-pop nam trên truyền hình trực tiếp.

Truyền hình Nhật Bản bịa đặt chuyện Jimin BTS xin lỗi nước này

Truyền hình Nhật Bản bịa đặt chuyện Jimin BTS xin lỗi nước này

Cư dân mạng Hàn Quốc không vui vẻ chút nào trước lời bịa đặt này của một chương trình truyền hình ở Nhật Bản.

Trong khi nói về danh sách 100 người đàn ông đẹp trai nhất thế giới (100 Most Handsome Men In The World) của TC Candler, những người dẫn chương trình của Eutixeite đã đưa ra những bình luận mang ý phân biệt chủng tộc và kỳ thị đối với thành viên Sehun của EXO, Kang Daniel của Wanna One và Jungkook của BTS. 3 thần tượng K-pop này đều có tên trong danh sách.

Nhiều người hâm mộ đã rất tức giận vì thái độ thiếu tôn trọng đó và yêu cầu nữ MC Katerina Kainourgiou xin lỗi.

Hôm 5/1, Katerina Kaimourgiou đã đăng tải lời xin lỗi bằng tiếng Anh trên trang Twitter cá nhân:

“Tôi đang nhận được những lời đe dọa, tin nhắn khủng khiếp trên trang xã hội của mình và tôi nghĩ việc này không thích đáng. Tôi muốn xin lỗi tất cả những ai cảm thấy bị xúc phạm bởi những bình luận dí dỏm, hài hước trong chương trình truyền hình hôm 4/1 và những người hâm mộ của Sehun của EXO, Kang Daniel của Wanna One và Jungkook của BTS. Ngày 7/1, chúng tôi sẽ có chương trình tôn vinh tài năng của họ. Xin cảm ơn trước”.

Kaimourgiou còn tôn vinh các nghệ sĩ này trên Eutixeite, ghi nhận vị thế và tài năng nghệ thuật của họ.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ vẫn tức giận kể cả sau khi Kaimourgiou đã xin lỗi và thể hiện sự ghi nhận các nghệ sĩ thần tượng trên.

“Cô ta không có lời xin lỗi thích đáng mà thậm chí còn nói nhầm tên  Sehun và Kang Daniel” – một người hâm mộ bày tỏ.

Người hâm mộ cũng nhận thấy Kaimourgiou đang nhận những lời bình luận đe dọa và ác tâm không cần thiết (như cô đề cập trong lời xin lỗi của mình) nhưng lời xin lỗi của cô chưa thỏa đáng hoặc không thành tâm.

Người hâm mộ có biệt danh là @dutay_danik28 viết: “Báo chí có trách nhiệm không khuyến khích những bình luận “hài hước” về các chủ đề đang được thảo luận đặc biệt nếu như những gì bạn cho là hài hước liên quan đến phân biệt chủng tộc và giới tính. Hãy xin lỗi các nghệ sĩ, không phải với người hâm mộ. Chúng tôi chỉ đơn giản nêu ra những gì cô làm sai”.

Chú thích ảnh
Lời xin lỗi của MC Hy Lạp Katerina Kaimourgiou trên trang Twitter cá nhân

Còn người hâm mộ có biệt danh là @ItWasMarch1 nêu: “Nhận được những lời bình luận, tin nhắn khủng khiếp và đầy đe dọa trên trang mạng xã hội của tôi”. Thưa quý vị, đây chỉ là khi chúng tôi biết rằng người phát ngôn không hề hối hận về những việc làm sai trái của họ và trở thành nạn nhân của chính họ”.

Nhiều cư dân mạng còn bày tỏ sự không hài lòng: “Không am hiểu về các thần tượng K-pop không phải là cái cớ để đưa ra những lời lẽ phân biệt chủng tộc và kỳ thị người đồng tính. Nếu cô nói điều gì đó như “họ không phải là kiểu của tôi” thì chuyện này đã không xảy ra. Cô đã hết cách với những gì mình nói”.

“Hãy xin lỗi và nhớ tên các thần tượng K-pop một cách chính xác thay vì đưa ra những clip chứa bình luận ác ý mà không ai đồng lòng và làm mất lòng người hâm mộ K-pop trước công chúng. Tôi lấy làm tiếc về những bình luận cô đã nhận được. Tuy nhiên, đó không phải là cách mà cô nên xử lý trong chuyện này. #eutixeite.

Việt Lâm
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm