Fan LPL thẳng thắn: 'Vắng Xiaohu, RNG chỉ còn là cái tên'

06/02/2023 15:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - RNG đang trải qua những ngày vô cùng tồi tệ sau khi chia tay Xiaohu.


Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022, Royal Never Give Up đã chia tay Xiaohu - Đường Giữa kỳ cựu của đội. Đối với fan LPL nói chung và người hâm mộ RNG nói riêng, Xiaohu không chỉ là trụ cột về mặt chuyên môn mà còn cùng với Ming là thủ lĩnh tinh thần cho đội. Chỉ cần còn Xiaohu trong đội hình, fan RNG luôn biết đặt niềm tin vào ai mỗi khi GALA hay Wei thi đấu không đúng phong độ. Nhưng hiện tại, chính Xiaohu cũng không còn là thành viên của "Binh đoàn hoàng gia" nữa.

Xiaohu đã rời RNG để gia nhập WBG trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 - nguồn: Weibo

Xiaohu đã rời RNG để gia nhập WBG trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 - nguồn: Weibo

Sau khi Xiaohu ra đi, Ming cũng vì một số bất đồng với Ban lãnh đạo RNG nên chưa gia hạn hợp đồng ngay và đã có một quãng thời gian vắng mặt. Nhưng sau khi trở lại, anh vẫn chưa thể tạo ra tác động tích cực ngay. Kết quả là RNG thua trận thứ 3 liên tiếp tại LPL Mùa Xuân 2023 trước EDward Gaming. Đáng chú ý, cả 3 đội đánh bại RNG đều đã ít nhiều mất đi sức mạnh của họ (EDG và LNG) hoặc tập hợp gồm toàn những tuyển thủ trẻ (IG). Và cả 3 trận thua của RNG đều kết thúc với tỷ số 0-2.

RNG đã thua 3 trận liên tiếp với cùng tỷ số 0-2: nguồn: Weibo

RNG đã thua 3 trận liên tiếp với cùng tỷ số 0-2: nguồn: Weibo

Với tư cách là đội tuyển mang theo niềm hy vọng của LPL mỗi khi bước ra đấu trường quốc tế, màn thể hiện của RNG tính đến hiện tại là không thể chấp nhận được. Bởi lẽ, dù vắng Xiaohu nhưng 4/5 trụ cột của RNG vẫn còn trong đội. Chưa kể, GALA luôn được xem là Xạ Thủ hàng đầu thế giới còn Wei là người Đi Rừng xuất sắc bậc nhất. Ấy vậy nhưng cả hai chẳng thể làm gì để thay đổi tình thế khó khăn của RNG.

Phong độ của GALA quá trồi sụt không thể giúp RNG vực dậy - nguồn: Weibo

Phong độ của GALA quá trồi sụt không thể giúp RNG vực dậy - nguồn: Weibo

Thậm chí có khán giả cho rằng, RNG không Xiaohu thì chỉ còn là cái tên. Bởi lẽ, không một ai trong số những tuyển thủ còn lại cho thấy đủ khả năng thay thế "Tiểu Hổ". Cái tên duy nhất đủ sức làm thủ lĩnh là Ming thì anh chỉ là Hỗ Trợ, không thể một mình xoay chuyển cục diện trận đấu. Trong khi cả Wei, Breathe và GALA đều trồi sụt phong độ. Angel là tân binh và luôn được biết đến là ngôi sao chưa chịu lớn. Một số fan còn đổ vào kênh stream của Doinb để... năn nỉ cựu vô địch CKTG 2019 đầu quân cho RNG. Có lẽ là do Doinb vẫn là Đường Giữa tài năng của LPL dù phong độ của anh có phần đã sụt giảm so với thời khoác áo FPX.

Ming trở lại vẫn chưa thể giải quyết mọi vấn đề của RNG - nguồn: Weibo

Ming trở lại vẫn chưa thể giải quyết mọi vấn đề của RNG - nguồn: Weibo

Nhưng cuối cùng, Xiaohu hay Ming chỉ là phần nhỏ trong số những vấn đề của RNG. "Binh đoàn hoàng gia" đang là một tập thể rệu rã, thiếu sức sống và có lẽ chính bản thân các tuyển thủ phải tự vực dậy trước khi mong chờ một ngôi sao nào đó đứng ra "gánh đội" trên hành trình còn lại của LPL Mùa Xuân 2023.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm