Thêm một game Crossfire tuyên bố đóng cửa, niềm tự hào ngày ấy nay còn đâu

06/02/2023 11:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Không ai ngờ rằng tựa game Crossfire này từng là niềm tự hào giờ lại phải tuyên bố đóng cửa.


Mới đây, nhà phát triển Smilegate đã thông báo sắp đóng cửa trò chơi bắn súng nhiều người chơi trên Xbox – CrossfireX. Vào cuối năm 2019, Crossfire được hé lộ sẽ ra mắt một phiên bản mới có tên gọi CrossFireX. Sản phẩm này được Microsoft hé lộ gameplay tại buổi họp báo X019.

Thêm một game Crossfire tuyên bố đóng cửa, niềm tự hào ngày ấy nay còn đâu - Ảnh 1.

Sử dụng Unreal Engine 4, CrossfireX được phát triển bởi Studio của Smilegate Entertainment, có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc với sự bắt tay với các đối tác chuyên nghiệp hàng đầu thế giới bao gồm Remedy Entertainment để cung cấp trải nghiệm phong phú cho người chơi Xbox.

Chất lượng hình ảnh thực tế của CrossfireX đem lại cảm giác đẹp mắt cho người chơi và thực sự trở thành một trong những phiên bản Đột Kích có chất lượng đồ họa cao nhất. Trong quá khứ, CrossFire không chỉ thành công tại thị trường Việt Nam, đây còn là một bom tấn FPS ở Châu Á. Đây từng được xem là một trong số những niềm tự hào của người chơi Crossfire trên nền tảng Xbox bởi đồ họa xuất sắc của trò chơi này.

Smilegate đã thông báo rằng họ sẽ sớm kết thúc hỗ trợ cho trò chơi. "Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải thông báo về quyết định ngừng hỗ trợ CrossfireX vào ngày 18 tháng 5 năm 2023… Đi đến quyết định này không hề dễ dàng” – Đại diện Smilegate chia sẻ.

 “Kể từ khi ra mắt trò chơi, chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để đưa nó đến một điểm mà tất cả chúng ta có thể tự hào”, nhưng rồi niềm tự hào ấy của CrossfireX cũng chỉ tồn tại 1 năm 3 tháng (kể từ ngày chính thức phát hành 10/2/2022 đến thời điểm chính thức đóng cửa 18/5/2023).

Trước đó, thương hiệu Crossfire Zero - một trong những phiên bản Đột Kích từng được phát hành tại Việt Nam cũng đóng cửa chóng vánh sau một vài tháng ra mắt.  

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm