Fan Liverpool choáng váng trước tin HLV Klopp ra đi: 'Tôi cứ nghĩ mình vừa mất 1 người thân mãi mãi'

27/01/2024 10:05 GMT+7 | Bóng đá Anh

Juergen Klopp tuyên bố ông sẽ từ chức HLV Liverpool vào cuối mùa giải. Thông tin này khiến người hâm mộ Liverpool choáng váng, tuyên bố đây là "ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời họ" và nói rằng họ cảm thấy "giống như một thành viên trong gia đình đã ra đi"…

Fan Liverpool choáng váng trước tin Juergen Klopp rời câu lạc bộ

Trong một cuộc phỏng vấn gây chấn động thế giới bóng đá vào tối qua 26/1 (giờ Việt Nam), HLV Klopp tuyên bố ông sẽ rời Liverpool vào cuối mùa bởi đang "cạn năng lượng" sau khi vô địch Premier League, Champions League, FA Cup và Carabao Cup trong suốt 9 năm tại Anfield, và ám chỉ rằng ông có thể sẽ không bao giờ quản lý bóng đá nữa.

"Tôi sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải", Klopp nói. "Tôi có thể hiểu rằng đó là một cú sốc đối với nhiều người vào thời điểm này, khi bạn nghe nó lần đầu tiên, nhưng rõ ràng là tôi có thể giải thích điều đó – hoặc ít nhất là cố gắng giải thích nó. Lý do là bởi cạn kiệt sức lực. Rõ ràng tôi đã biết từ lâu rằng tôi sẽ phải thông báo điều này vào một lúc nào đó, nhưng bây giờ tôi hoàn toàn ổn. Tôi biết rằng tôi không thể làm đi làm lại công việc đó được".

Fan Liverpool choáng váng trước tin Juergen Klopp rời câu lạc bộ - Ảnh 2.

Klopp bất ngờ thông báo sẽ chia tay Liverpool vào cuối mùa.

Klopp cho biết ông đã thông báo cho câu lạc bộ về quyết định từ chức vào tháng 11 - và ông đã tiết lộ điều đó khi thảo luận về các mục tiêu chuyển nhượng cho mùa hè tới. "Khi chúng tôi ngồi đó cùng nhau nói về những bản hợp đồng tiềm năng, chuyến du đấu hè tiếp theo và liệu chúng tôi có thể đi đâu không, ý nghĩ đó chợt xuất hiện".

Klopp thậm chí còn tiết lộ khả năng ông có thể nghỉ hưu hoàn toàn khỏi công việc huấn luyện viên bóng đá, nhưng cho biết ông cần thêm thời gian trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. "Nếu bạn hỏi tôi, 'Bạn có làm HLV nữa không?' Tôi sẽ nói bây giờ là không. Nhưng tôi không biết rõ ràng cảm giác đó sẽ như thế nào vì tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống đó", Klopp nói.

Người hâm mộ Liverpool đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự đau buồn của họ sau khi hay tin. Một số người nói rằng đây là "ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời họ".

Một người viết: "Klopp rời Liverpool có lẽ là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi". Một người khác viết: "Vừa nghe tin tồi tệ nhất trong ngày rằng Juergen Klopp sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải. Vị HLV giỏi từng làm rạng danh bóng đá và là một trong những HLV vĩ đại nhất Premier League. Klopp đã giành được mọi danh hiệu tại Liverpool trong 9 năm qua ngoại trừ Europa League!". Một bài đăng khác có nội dung: "Thức dậy ở một múi giờ khác và tin tức về việc Klopp rời đi như một cú đánh đau đớn. Chúng tôi biết một ngày nào đó ông ấy sẽ ra đi, nhưng chúng tôi hy vọng mình có thêm 2 năm nữa. Tin tức khủng khiếp, nhưng tôi được an ủi bởi đội hình mới mà ông ấy đã tập hợp lại". Những người khác cho biết họ "đau lòng" và "cảm thấy đau đớn" trước tin Klopp sẽ rời đi.

Fan Liverpool choáng váng trước tin Juergen Klopp rời câu lạc bộ - Ảnh 3.

Fan Liverpool choáng váng trước tin Juergen Klopp rời câu lạc bộ - Ảnh 4.

Fan Liverpool choáng váng trước tin Juergen Klopp rời câu lạc bộ - Ảnh 5.

Fan Liverpool choáng váng trước tin Juergen Klopp rời câu lạc bộ - Ảnh 6.

Người hâm mộ Liverpool đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự đau buồn.

Huyền thoại câu lạc bộ Jamie Carragher đã gửi những lời tri ân tới Klopp, khi ông ca ngợi những thành tựu đáng chú ý của chiến lược gia người Đức. "Tin tức này luôn là một đòn giáng mạnh vào câu lạc bộ mỗi khi nó xuất hiện. Tôi chỉ nghĩ là phải vài năm nữa thôi. Một huấn luyện viên, một người đàn ông tuyệt vời, hãy ra ngoài và tận hưởng nhé Juergen!". Gary Lineker nói thêm: "Thật đáng kinh ngạc với những thành tựu ông ấy có được, những việc ông ấy đã làm".

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm