Faker cầm Nautilus có hitbox quá 'ảo ma Canada', người chơi yêu cầu Riot ra tay khẩn cấp

09/05/2023 14:36 GMT+7 | Games-Esport

Nautilus của Faker cũng khác thường hơn bình thường.

Từ khi MSI 2023 bắt đầu đến nay, có một kèo đấu đang rất được ưa chuộng và được đánh giá cao cũng như đã cho thấy sự hiệu quả thực chiến: Nautilus Đường Giữa. Vốn là một tướng Hỗ Trợ thuần, nay Nautilus đổi vị trí đã khiến nhiều tuyển thủ phải lưu tâm. Trước khi đến với MSI 2023, những cái tên như Chovy hay Faker đều đã thử nghiệm Nautilus Đường Giữa ở rank Hàn.

Nautilus Đường Giữa tại MSI 2023 do Caps sử dụng đầu tiên - nguồn: YouTube

Nautilus Đường Giữa tại MSI 2023 do Caps sử dụng đầu tiên - nguồn: YouTube

Đặc biệt, mới đây khi vừa qua máy chủ mới EU, Faker đã tiếp tục thử nghiệm kèo tướng Nautilus Đường Giữa. Trận đấu đó của Faker đã được một nam streamer phát sóng lại. Trong một tình huống tấn công khu vực Đường Giữa đối thủ, Nautilus của Faker đã có một pha Q - Phóng Mỏ Neo với hitbox (phạm vi mà kỹ năng có thể tác dụng lên đối thủ) cực ảo. Khi đó, Talon của phe đối địch đã sử dụng chiêu E - Con Đường Thích Khách để lộn qua bên hướng trụ ngược lại nhưng mỏ neo của Faker vẫn kéo trúng. Thậm chí, hoạt ảnh sau đó còn cho thấy sợi xích như vắt chéo qua phía trụ dù Faker phóng mỏ neo theo đường thẳng.

Hitbox cực ảo của Nautilus trong tay Faker - nguồn: Twitter

Hitbox cực ảo của Nautilus trong tay Faker - nguồn: Twitter

Nam streamer sau khi xem xong tình huống này cũng phải thốt lên: "Đó đúng là acc của Faker phải không? Bởi vì chỉ có Faker mới có thể có hitbox "ảo ma" như vậy mà thôi. Cậu ấy là GOAT mà, đó là lý do tại sao cậu ấy là GOAT đó. Thực sự đúng là Faker rồi". Tình huống đó được Faker kết thúc bằng một pha solo kill Talon đối thủ.

Chứng kiến hitbox từ chiêu Q của Nautilus trong tay Faker quá "ảo", không ít khán giả đùa rằng Riot cần nerf ngay Nautilus để tránh Faker sẽ sử dụng trong MSI 2023. Thậm chí, có người còn đưa ra ý kiến Riot nên cấm sử dụng vị tướng này luôn tại các trận đấu sắp tới thuộc MSI 2023.

Khán giả đùa vui rằng Riot nên cấm luôn Nautilus tại MSI sắp tới - nguồn: Twitter

Khán giả đùa vui rằng Riot nên cấm luôn Nautilus tại MSI sắp tới - nguồn: Twitter

Tất nhiên, đây chỉ là những ý kiến vui vẻ của người hâm mộ. Bởi lẽ, có không ít vị tướng trong LMHT có tầm phạm vi kỹ năng rộng hơn so với hình ảnh mà người chơi nhìn thấy. Và bản thân Faker chắc chắn cũng không hề tận dụng lỗi game hay bất kỳ yếu tố nào để tìm kiếm chiến thắng.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm