Facebook giới thiệu ứng dụng nhắn tin mới Threads

04/10/2019 10:27 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/10, Facebook đã giới thiệu Threads - ứng dụng nhắn tin tập trung vào hình ảnh và được thiết kế để xây dựng trên mối quan hệ bạn bè trong ứng dụng Instagram. Threads được Facebook kỳ vọng có thể cạnh tranh với ứng dụng Snapchat nổi tiếng lâu nay.

Facebook bắt đầu thử nghiệm tắt tính năng đếm 'like' ở Australia

Facebook bắt đầu thử nghiệm tắt tính năng đếm 'like' ở Australia

Người dùng mạng xã hội phổ biến bậc nhất toàn cầu Facebook ở Australia từ nay sẽ không còn nhìn thấy số lượng các "like" (thích) dành cho các bài viết của người khác. Đây là thử nghiệm mới của Facebook nhằm giảm sức ép cạnh tranh về số lượng "like" giữa các tác giả bài viết.

Trong thông báo, Giám đốc phụ trách Threads – ông Robby Stein cho biết đây là ứng dụng riêng biệt trên smartphone nhưng có liên kết với danh sách “bạn thân” mà Instagram đã triển khai từ cuối năm ngoái.

Ông Stein nói: “Threads là cách nhanh nhất để chia sẻ ảnh hay video tới những người bạn thân trên Instagram. Các tin nhắn từ những người bạn thân sẽ hiển thị cả trên Threads lẫn Direct, do vậy người dùng có quyền kiểm soát hoàn toàn về cách thức và những ai mà họ muốn tương tác”.

Chú thích ảnh
Facebook giới thiệu ứng dụng nhắn tin mới Threads. Ảnh: gulfnews.com

Ứng dụng Threads mở trực tiếp trên các camera của smartphone, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ ảnh hay video theo cách nhắn tin hiển thị mà giới trẻ ưa thích trên Snapchat. Ông Stein khẳng định: “Với vòng tròn bạn bè nhỏ hơn, chúng tôi hy vọng người dùng có thể duy trì được liên lạc thoải mái bằng cách chia sẻ hình ảnh hay video. Đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng Threads – cách thức mới để gửi tin nhắn tới những người bạn thân trong một không gian riêng tư và đặc biệt”.

Anh Hiển/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm