Facebook đầu tư 100 triệu USD hỗ trợ ngành báo chí trong khủng hoảng COVID-19

31/03/2020 15:05 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Facebook ngày 30/3 thông báo kế hoạch đầu tư 100 triệu USD hỗ trợ ngành báo chí trong cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.  

Người dùng Facebook tăng nhưng doanh thu quảng cáo giảm sâu do đại dịch COVID-19

Người dùng Facebook tăng nhưng doanh thu quảng cáo giảm sâu do đại dịch COVID-19

Ngày 24/3, Facebook cho biết đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng lưu lượng sử dụng các dịch vụ của hãng, nhưng lại khiến doanh thu từ quảng cáo - nguồn thu chủ yếu của trang mạng xã hội đình đám này, giảm mạnh.

Khoản đầu tư trên bao gồm 25 triệu USD hỗ trợ khẩn cấp cho báo chí địa phương thông qua Dự án Báo chí của Facebook (FJP) và 75 triệu USD tiếp thị để hỗ trợ các nhà xuất bản khắp nơi trên thế giới.

Đợt giải ngân đầu tiên sẽ dành cho 50 đơn vị báo chí tại Mỹ và Canada, trong khi một phần ngân sách hỗ trợ sẽ được trao trực tiếp cho các nhà xuất bản tại những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của COVID-19.   

Tuyên bố của Facebook nêu rõ, đại dịch do virus SAS-CoV-2 gây ra tác động đến kinh tế khiến các khoản thu từ quảng cáo giảm sút,  theo đó ngành áo chí đang phải làm việc trong những điều kiện bất thường để cập nhật tin tức cho mọi người. Khoản hỗ trợ trực tiếp của Facebook sẽ giúp các nhà báo phản ánh kịp thời những thông tin quan trọng.  

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook tại trụ sở công ty ở Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Nancy Lane, Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội truyền thông địa phương (LMA) đánh giá, khoản hỗ trợ này sẽ không chỉ giúp các phóng viên được tiếp tục tác nghiệp trong điều kiện dịch COVID-19, mà còn tạo thêm cơ hội cho ngành truyền thông đẩy mạnh chuyển đổi hướng đến nền tảng số bền vững hơn.

Ngọc Long/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm