F1 'dậy sóng' trước giờ G, lãnh đội Red Bull lại bị lộ bằng chứng quấy rối nữ nhân viên

01/03/2024 07:38 GMT+7 | Thể thao

Mùa giải F1 2024 đang chuẩn bị khởi tranh nhưng những bê bối xung quanh vụ việc của lãnh đội Red Bull là Christian Horner vẫn chưa lắng xuống.

F1 'dậy sóng' trước giờ G, lãnh đội Red Bull lại bị lộ bê bối

Sau một loạt tranh cãi, lãnh đội Red Bull Racing, Christian Horner đã được kết luận trắng án trong vụ cáo buộc quấy rối tình dục nhân viên nữ. Dù được minh oan nhưng việc các tin nhắn cũng như hình ảnh riêng tư bị rò rỉ khiến chặng 1 F1 mùa giải 2024 diễn ra ở Bahrain bị ảnh hưởng.

Trước đó, một cuộc điều tra nội bộ bắt đầu từ những cáo buộc của một nữ nhân viên. Sau đó, đại diện Red Bull tuyên bố miễn trừ mọi hành vi sai trái cho Horner. Lá đơn tố cáo được rút lại nhưng lãnh đội Red Bull vẫn bị bê bối bủa vây và chịu sự chỉ trích lớn.

F1 'dậy sóng' trước giờ G, lãnh đội Red Bull lại bị lộ  bê bối - Ảnh 2.

Christian Horner đối mặt với cơn bão chỉ trích sau cuộc điều tra thiếu minh bạch của Red Bull

Trong một tình tiết bất ngờ trước khi mùa giải mới F1 khởi tranh, một số nhà báo đã nhận được một thư mục Google Drive chứa các thông tin liên quan đến Horner và một nữ nhân viên giấu tên.

Vụ rò rỉ này đã xuất hiện ngay sau khi Horner được minh oan. Cả đội Red Bull lại rơi vào một vụ bê bối mới. Vợ của Horner, cựu ca sĩ Geri Halliwell của nhóm Spice Girls, đã công khai ủng hộ ông trong suốt quá trình điều tra. Bà còn nhấn mạnh rằng sự can thiệp thái quá của truyền thông đã khiến vụ việc bị đẩy đi xa.

Việc những bằng chứng phạm tội bị rò rỉ có thể khiến vụ việc của Horner bị điều tra lại và thực sự đó sẽ là bế bối không đáng có với đội đương kim vô địch Red Bull trước chặng đường bảo vệ danh hiệu mùa giải năm nay.


VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm