EU sẽ phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga chậm hơn dự kiến

16/06/2021 19:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Một quan chức của Chính phủ Đức cho biết việc phê duyệt vaccine Sputnik V có thể bị hoãn lại cho tới tháng 9 và có thể cho tới cuối năm 2021.

Nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 khi người Ấn Độ ùn ùn trở lại sau mở cửa

Nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 khi người Ấn Độ ùn ùn trở lại sau mở cửa

Vừa chật vật đi qua làn sóng COVID-19 thứ hai, Ấn Độ lại rơi vào tình trạng báo động về nguy cơ dịch bùng phát khi các nhà ga và trung tâm mua sắm đông đúc trở lại trong bối cảnh một số thành phố lớn nới lỏng giãn cách.

Lý do là phía Nga đã không cung cấp dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cần thiết cho EU. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết do thời hạn chót ngày 10/6 bị bỏ lỡ nên Cơ quan quản lý dược phẩm của EU (EMA) đã cho Viện Gamaleya của Nga - đơn vị phát triển vaccine Sputnik V thêm 1 tuần để trình dữ liệu cần thiết.

Trước đó, EMA dự kiến sẽ hoàn tất việc xem xét vaccine Sputnik V và đưa ra quyết định về việc lưu hành vaccine này trong tháng 5 hoặc tháng 6.

Covid-19, Covid thế giới, vaccine phòng Covid-19, ca mắc Covid-19, tình hình Covid-19, vaccine Sputnik V

Tuy nhiên, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), phụ trách việc tiếp thị vaccine Sputnik V cho biết EMA vẫn đang đánh giá vaccine này.

Theo RDIF, Nga đã cung cấp toàn bộ thông tin về việc thử nghiệm lâm sàng vaccine Sputnik V và EMA đã hoàn tất đánh giá thực hành lâm sàng chung (GCP) với phản hồi tích cực. Mặc dù EMA sẽ là cơ quan quyết định thời điểm phê duyệt vaccine Sputnik V, song đội ngũ phát triển vacicne này cho rằng việc phê duyệt có thể diễn ra trong 2 tháng tới.

Hiện EMA chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm