Ed Woodward chọn người kế thừa mình tại MU

24/04/2021 09:30 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) – Phó chủ tịch điều hành của MU, Ed Woodward sẽ chọn người kế thừa cho mình trước khi ông rời CLB.

Bóng đá hôm nay 24/4: CĐV MU và Liverpool lên kế hoạch biểu tình. Arsenal đại loạn

Bóng đá hôm nay 24/4: CĐV MU và Liverpool lên kế hoạch biểu tình. Arsenal đại loạn

Bóng đá hôm nay 24/4: CĐV MU và Liverpool lên kế hoạch biểu tình. Arsenal đại loạn. Lịch thi đấu bóng đá.

Theo tờ Manchester Evening News, Ed Woodward sẽ quyết định người kế thừa mình trước khi ông kết thúc 16 năm làm việc cho MU. Tuyên bố từ chức được Ed Woodward đưa ra sau khi MU rút khỏi Super League. Việc đưa MU tham dự giải đấu gây tranh cãi này được xem là một quyết định sai lầm của Ed Woodward và nhiều người cho rằng ông phải chịu trách nhiệm.

Ba Phó chủ tịch điều hành gần nhất của MU, Ed Woodward, David Gill và Peter Kenyon đều được bổ nhiệm nội bộ. Giám đốc điều hành của MU, Richard Arnold, được đánh giá là ứng viên sáng giá kế thừa vị trí của Ed Woodward. Cliff Baty, giám đốc tài chính của MU, cũng là ứng viên thay thế Ed Woodward.

MU đang hoàn thiện cấu trúc bộ máy hoạt động của CLB. Hiện tại, đội bóng chủ sân Old Trafford có 1 giám đốc thể thao là John Murtough để chịu trách nhiệm về công tác chuyển nhượng thay cho Ed Woodward.

MU, Tin bóng đá MU, Solskjaer, Chuyển nhượng MU, Leeds vs MU, Bruno Fernandes gia hạn, MU mua Varane, Ed Woodward, Bruno Fernandes, Varane, Pogba, chuyển nhượng
Ed Woodward sẽ rời khỏi vị trí Phó chủ tịch điều hành của MU

Matt Judge từng hỗ trợ Ed Woodward đàm phán các vụ chuyển nhượng trong 5 năm qua và ông đã được bổ nhiệm làm giám đốc đàm phán bóng đá.

Theo nguồn tin của Manchester Evening News, nhiều nhân viên tại MU cảm thấy sốc trước quyết định từ chức của Ed Woodward. Ed Woodward đã bị chủ tịch UEFA, Alexander Ceferin chỉ trích về quyết định cho MU gia nhập Super League. Tuy nhiên theo nguồn tin của Manchester Evening News, Ed Woodward đã chống lại ý tưởng về Super League, tuy nhiên ông đã nhận trách nhiệm thay cho gia đình nhà Glazer.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn còn hoài nghi do Ed Woodward rất được gia đình nhà Glazer tín nhiệm và được trao quyền hành rất lớn tại CLB. Chính Ed Woodward còn tư vấn cho nhà Glazer về việc mua MU vào năm 2005.

Ed Woodward đã nói với những người thân cận rằng ông đã đánh giá thấp phản ứng của CĐV với Super League và thừa nhận rằng mình đã mắc sai lầm. Ed Woodward cũng đã xem xét nghiêm túc về quyết định rời CLB vào cuối năm.

Arnold và Woodward gặp nhau tại trường Đại học Bristol vào đầu những năm 90 của thế kỷ trước. Sau đó cả 2 đều làm việc cho MU. Arnold đã bận rộn với công việc tìm kiếm nhà tài trợ mới cho áo tập của MU trong bối cảnh mà hợp đồng có thời hạn 8 năm với AON kết thúc vào Hè năm nay.

MU cũng sẽ đáo hạn hợp đồng với nhà tài trợ áo đấu Chevrolet vào tháng 12 năm nay và họ đã tìm được nhà tài trợ mới là TeamViewer. Đội bóng chủ sân Old Trafford vẫn chưa công bố bản hợp đồng mới với HLV Ole Gunnar Solskjaer, người còn 1 năm hợp đồng.

Vào lúc này, không có dấu hiệu nào cho thấy vị trí của Solskjaer ở MU bị đe dọa. “Quỷ đỏ” đang đứng thứ 2 ở Premier League và chuẩn bị gặp AS Roma ở Bán kết Europa League.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm