"Eco Camp – Bước tiến đến tương lai vững mạnh" trồng 1.000 cây xanh ở Hạ Long

28/05/2024 15:00 GMT+7 | Đời sống

Vừa qua, tại Hạ Long diễn ra sự kiện "Eco Camp – Bước tiến đến tương lai vững mạnh" nhằm đào tạo những kiến thức về thực hành lối sống thân thiện với môi trường đồng thời cùng gieo trồng 1.000 cây xanh tại xã Bằng Cả, đóng góp vào Dự án trồng cây hỗ trợ phát triển bền vững của tỉnh.

Thời gian qua, nằm trong 3 hoạt động cốt lõi của sứ mệnh phát triển doanh nghiệp, các dự án phát triển bền vững và bảo vệ môi trường được Siberian Wellness tích cực triển khai trên toàn cầu. Cho đến nay đã có hơn 170 hoạt động bảo tồn, giải cứu động vật nguy cấp được thực hiện. Tại Việt Nam và trên thế giới, dự án trồng rừng Eco Project được phát động trong nhiều năm qua đã nhận được sự quan tâm, chung tay của các khách hàng và đối tác.

"Eco Camp – Bước tiến đến tương lai vững mạnh" trồng 1.000 cây xanh ở Hạ Long - Ảnh 1.

Nhà sáng lập Cộng đồng Xanh Việt Nam chia sẻ về hành trình ý nghĩa bảo vệ môi trường

Nhận thấy những tác động tích cực từ các dự án đã triển khai, đơn vị không chỉ tiếp tục phát triển các chương trình bảo vệ môi trường mang tính thiết thực mà còn mong muốn lan tỏa tinh thần sống bền vững một cách sâu, rộng hơn. Mục tiêu là để mỗi nhân viên, đối tác và khách hàng đều trở thành những người tiên phong xây dựng lối sống thân thiện với môi trường tại nơi họ sinh sống và trong cuộc sống hàng ngày.

"Eco Camp – Bước tiến đến tương lai vững mạnh" trồng 1.000 cây xanh ở Hạ Long - Ảnh 2.

Người tham gia thích thú với hoạt động sáng tạo cùng đồ tái chế

"Eco Camp – Bước tiến đến tương lai vững mạnh" trồng 1.000 cây xanh ở Hạ Long - Ảnh 3.

"Eco Camp – Bước tiến đến tương lai vững mạnh" trồng 1.000 cây xanh ở Hạ Long - Ảnh 4.

Mục tiêu đó đã được hiện thực hóa trong 3 ngày diễn ra sự kiện Eco Camp tại Hạ Long. Với thông điệp "Eco Camp – Bước tiến đến tương lai vững mạnh", hơn 500 khách mời đã trang bị cho mình những kỹ năng thực tế bảo vệ môi trường để cùng xây dựng nên một tương lai xanh, sạch vững mạnh.

Trong khuôn khổ Eco Camp, phần chia sẻ của "cô gái vàng trong làng nhặt rác" Nguyễn Ngọc Ánh – nhà sáng lập của cộng đồng Xanh Việt Nam (cộng đồng bảo vệ môi trường có hơn 50 nghìn tình nguyện viên, thường trực trên 63 tỉnh thành, các đảo - quần đảo và gần 15 điểm cầu quốc tế) đã truyền cảm hứng cho mọi người cùng hành động, thay đổi những thói quen nhỏ nhất để bảo vệ Trái đất và chia sẻ "bí quyết" tạo nên một cộng đồng lớn cùng chung sứ mệnh. Những cách thức sống thân thiện với môi trường nhằm giảm dấu chân carbon trên hành tinh cũng được truyền tải thông qua các trò chơi trong chương trình như hoạt động phân loại rác, sáng tạo các sản phẩm hàng ngày từ vật liệu tái chế, trình diễn thời trang tái chế…

"Eco Camp – Bước tiến đến tương lai vững mạnh" trồng 1.000 cây xanh ở Hạ Long - Ảnh 5.

"Eco Camp – Bước tiến đến tương lai vững mạnh" trồng 1.000 cây xanh ở Hạ Long - Ảnh 6.

"Eco Camp – Bước tiến đến tương lai vững mạnh" trồng 1.000 cây xanh ở Hạ Long - Ảnh 7.

Dự án trồng 1000 cây tại xã Bằng Cả - tỉnh Quảng Ninh

Không chỉ dừng lại ở đào tạo, Siberian Wellness và các khách mời cùng "hành động" để thể hiện sự quyết tâm với lối sống cân bằng với thiên nhiên bằng việc gieo trồng 1000 cây xanh thuộc giống cây gỗ lim tại xã Bằng Cả, đóng góp vào sự phát triển bền vững của toàn xã. Những cây giống này sẽ được Siberian Wellness và Ban quản lý rừng của Xã Bằng Cả chăm sóc, giám sát trong vòng 4 năm nhằm bảo đảm cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh và đạt tỷ lệ sống 70-85%. 

Xã Bằng Cả cũng là nơi có bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo với 97% dân số là người dân tộc Dao Thanh Y. Do đó, hoạt động trồng cây lần này không chỉ giúp phủ xanh đất trống, đồi trọc, góp phần giảm sạt lở, xói mòn mà còn giúp nâng cao đời sống người dân, thúc đẩy phát triển du lịch, từ đó bảo tồn và lan tỏa vẻ đẹp văn hóa vùng miền.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm