Dương Tử Quỳnh hóa thân thành bậc thầy kiếm thuật đầy ấn tượng trong trailer series tiền truyện của The Witcher

05/12/2022 14:47 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Vũ trụ The Witcher của Netflix sẽ tiếp tục mở rộng với dự án tiền truyện tiếp theo, lấy bối cảnh hơn 1000 năm trước những sự kiện trong series chính.

Mới đây, Netflix đã hé lộ trailer tiếp theo của The Witcher: Blood Origin, một trong rất nhiều dự án phim nhằm mở rộng vũ trụ truyền hình The Witcher mà họ đang sản xuất. Series này sẽ bao gồm 4 tập phim, với thời lượng khoảng gần 1 giờ/tập, và sẽ chính thức lên sóng vào ngày 25/12 tới đây.

Trailer mới nhất của The Witcher: Blood Origin - Video: Netflix.

The Witcher: Blood Origin là dự án tiền truyện của The Witcher, lấy bối cảnh 1200 năm trước series chính. Đoạn trailer trên đây cũng đã điểm qua một vài sự kiện quan trọng nhất ở mốc thời gian này. Trong đó bao gồm thời kỳ hoàng kim của người elf (Tiên tộc); sự kiện Kết cầu (Conjunction of Spheres) đưa con người và vô số loài quái vật đến với vùng đất Lục Địa; và sự ra đời của thợ săn quái vật đầu tiên trên thế giới - những người mà sau này được biết đến với tên gọi chung là Witcher.

Dương Tử Quỳnh hóa thân thành bậc thầy kiếm thuật đầy ấn tượng trong trailer series tiền truyện của The Witcher - Ảnh 2.

The Witcher: Blood Origin sẽ kể lại câu chuyện tại Lục Địa vào hơn một thiên niên kỷ trước - Ảnh: Netflix.

Đối chiếu theo nguyên tác, người elf đã sinh sống tại Lục Địa từ nhiều thế kỷ trước, sau người lùn (dwarf) và thần lùn (gnome). Họ được gọi chung là Cổ Tộc (Elder Race). Trong khoảng thời gian tồn tại tại đây, người elf đã xây dựng rất nhiều công trình kiến trúc đồ sộ, với thiết kế ấn tượng đến mức sau này con người vẫn tận dụng chúng để làm cung điện hay thành quách cho đế chế của mình. Khi con người đến với Lục Địa thông qua sự kiện Kết cầu, người elf đã dang rộng cánh tay chào đón họ, thậm chí còn dạy họ nhiều kiến thức về phép thuật để có thể sinh tồn và phát triển tại vùng đất này.

Tuy nhiên, sau khi đã thuần thục những gì người elf chỉ dạy, con người đã lập tức phản bội họ và đẩy họ đến bên bờ vực diệt vong. Người elf, dù có tuổi thọ rất cao, nhưng lại có chu kỳ sinh sản khá ngắn. Trong khi đó, con người thì lại hoàn toàn ngược lại, và đó là lý do giúp họ nhanh chóng có được lợi thế áp đảo về mặt quân số và dễ dàng trở thành chủng loài thống trị tại Lục Địa.

Điều này đã phần nào được phản ánh trong series chính, khi người elf bị đẩy về những khu núi hẻo lánh và chỉ biết chờ đợi cơ hội phản công trong vô vọng. Không còn quá nhiều elf trẻ sống sót sau những đợt càn quét của con người, và những elf có tuổi thì lại không còn khả năng sinh sản. Đó chính là lý do vì sao đã rất lâu rồi, không có một “người elf thuần chủng” nào ra đời. The Witcher: Blood Origin sẽ giải thích rõ ràng hơn về những chi tiết này cũng như mối hận thù giữa con người và người elf.

Dương Tử Quỳnh hóa thân thành bậc thầy kiếm thuật đầy ấn tượng trong trailer series tiền truyện của The Witcher - Ảnh 3.

The Witcher: Blood Origin sẽ tái hiện lại thời kỳ hoàng kim của người elf tại Lục Địa - Ảnh: Netflix.

Kết cầu là một sự kiện đặc biệt quan trọng của The Witcher. Vũ trụ The Witcher chứa đựng rất nhiều thế giới khác nhau tồn tại dưới dạng khối cầu. Khi những khối cầu này va chạm, chúng sẽ tạo ra vết nứt không gian - đóng vai trò như những cánh cổng kết nối, giúp cho các sinh vật từ thế giới này di chuyển qua thế giới khác.

Như đã nêu trên, sự kiện Kết cầu chính là lý do giúp con người cũng như nhiều loài quái vật khác đến được Lục Địa. Ma thuật, phép thuật cũng xuất hiện tại đây thông qua một lần Kết cầu như vậy, và người elf đã học cách sử dụng chúng từ hàng trăm năm trước. Tuy nhiên sau đó, con người thậm chí còn đưa ma thuật lên một tầm cao mới, với những hội đồng phép thuật, với trường đào tạo pháp sư để phục vụ cho mục đích chính trị hay cá nhân của họ.

Trong series của Netflix, sự kiện Kết cầu được thể hiện qua những phiến đá nguyên khối (Monolith), chính là những cánh cổng kết nối giữa các thế giới khác nhau. Đây hoàn toàn là sáng tạo của đội ngũ biên kịch và không hề có trong loạt tiểu thuyết gốc. The Witcher: Blood Origin sẽ là cơ hội để họ lý giải rõ ràng hơn về nguồn gốc của những phiến đá này.

Dương Tử Quỳnh hóa thân thành bậc thầy kiếm thuật đầy ấn tượng trong trailer series tiền truyện của The Witcher - Ảnh 4.

Sự kiện Kết cầu cũng sẽ được lý giải trong The Witcher: Blood Origin - Ảnh: Netflix.

Sự xuất hiện của ma thuật và quái vật đã khiến cho cuộc sống tại Lục Địa biến động dữ dội, và con người đã nhìn ra cơ hội trong tình hình đó. Họ tạo ra Witcher - những đứa trẻ mồ côi hoặc bị cha mẹ bỏ rơi vì nhiều lý do, được đào tạo kiếm thuật, phép thuật cơ bản, và phải trải qua quá trình đột biến chết người bằng đủ các loại thảo dược kỳ quái để cường hóa cơ thể.

Nhiệm vụ của Witcher chỉ có một: Đó là giết tất cả những loài quái vật gây nguy hiểm cho con người. Dần dần, đây trở thành một nghề nghiệp chuyên nghiệp, và Witcher sẽ được trả tiền công cho những con quái vật mà họ tiêu diệt được.

The Witcher: Blood Origin sẽ hé lộ danh tính của Thợ săn quái vật đầu tiên tại Lục Địa. Trong khi đó, quá trình để tạo ra một Witcher đã được giải thích phần nào thông qua bộ phim hoạt hình The Witcher: Nightmare of the Wolf.

Dương Tử Quỳnh hóa thân thành bậc thầy kiếm thuật đầy ấn tượng trong trailer series tiền truyện của The Witcher - Ảnh 5.

The Witcher: Blood Origin sẽ hé lộ danh tính của Witcher đầu tiên tại Lục Địa - Ảnh: Netflix.

Vì là series tiền truyện của The Witcher, Blood of Origin có thể coi là mảnh đất màu mỡ để Netflix có thể khai thác và thỏa sức sáng tạo để mở rộng cho vũ trụ Thợ săn quái vật. Series này sẽ mang đến một câu chuyện mới cùng hàng loạt nhân vật mới, dựa trên những nền móng sẵn có từ bộ tiểu thuyết của nhà văn Andrzej Sapkowski.

Dựa trên đoạn trailer trên đây, có thể thấy Blood of Origin sẽ kể lại câu chuyện về cuộc chiến giữa 7 chiến binh, vốn là những người xa lạ, với một đế chế khổng lồ không thể đánh bại tại Lục Địa. Tuy nhiên, sự kiện Kết cầu đã giúp họ nhận ra chỉ khi tự mình tạo ra một con quái vật khủng khiếp, họ mới có cơ hội giành chiến thắng trước kẻ thù hùng mạnh.

3 trong số 7 chiến binh này là người elf, và cũng đóng vai trò nhân vật chính của Blood of Origin. Đó là Éile, một chiến binh kiêm nhạc sĩ, người muốn theo đuổi con đường âm nhạc nhưng lại bị dòng đời xô đẩy và bị cuốn vào những cuộc chiến khốc liệt. Thứ hai là Fjall, vệ binh hoàng gia của bộ tộc Dog, người có khả năng sử dụng rìu một cách điêu luyện. Cuối cùng là Scian, một bậc thầy kiếm thuật và cũng là sư phụ/người bảo hộ cho Éile.

Dương Tử Quỳnh hóa thân thành bậc thầy kiếm thuật đầy ấn tượng trong trailer series tiền truyện của The Witcher - Ảnh 6.

Fjall (trái), Éile (giữa) và Scian là 3 trong số những nhân vật chính của The Witcher: Blood Origin - Ảnh: Netflix.

Bên cạnh đó, Jaskier, chàng thi sĩ lẻo mép, bạn thân của Geralt, cũng sẽ góp mặt trong series này. Theo đoạn trailer trên đây cho thấy, Jaskier sẽ có dịp gặp gỡ một người elf bí ẩn có tên Seanchai và được nghe lại câu chuyện về vùng đất Lục Địa vào 1200 năm trước. Sau đó, anh chàng sẽ kể lại câu chuyện này thông qua bài hát của mình, giống như cách anh vẫn thường làm với những cuộc phiêu lưu của Geralt.

Trước ngày lên sóng, The Witcher: Blood Origin vốn đã nhận được khá nhiều chú ý nhờ sự góp mặt của Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh), gương mặt đang rất nổi bật của làng điện ảnh thế giới. Nữ diễn viên sẽ vào vai Scian, bên cạnh một số tên tuổi khác như Sophia Brown (vai Éile), Laurence O’Fuarain (Fjall) hay Minnie Driver (Seanchai). Joey Batey cũng sẽ trở lại với vai trò Jaskier quen thuộc của mình.

Dương Tử Quỳnh hóa thân thành bậc thầy kiếm thuật đầy ấn tượng trong trailer series tiền truyện của The Witcher - Ảnh 7.

Jaskier, một trong những nhân vật được rất nhiều fan yêu mến, cũng sẽ góp mặt trong The Witcher: Blood Origin - Ảnh: Netflix.

The Witcher: Blood Origin sẽ lên sóng trên Netflix vào ngày 25/12 tới đây. Trong khi đó, mùa 3 của series chính đang trong quá trình hậu kỳ và sẽ ra mắt vào giữa năm 2023.

Nguồn: Netflix, ScreenRant

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm