Đường Trên Kiin từng thực sự có ý định rời LCK

04/01/2023 10:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Có tới 2 đội tuyển Châu Âu đã rất gần việc ký hợp đồng với tuyển thủ Kiin.

Trong số những tuyển thủ Đường Trên xuất sắc tại khu vực LCK, Kiin là tuyển thủ nhận được nhiều sự chú ý. Dù chưa giành được danh hiệu nào trong vài năm qua nhưng phong độ của tuyển thủ này đều ở ngưỡng cực kỳ cao. Kiin thường là nhân tố “gánh team” ở các đội tuyển mà anh khoác áo.

Đường Trên Kiin từng thực sự có ý định rời LCK - Ảnh 1.

Kiin thường là nhân tố “gánh team” tại đội tuyển của mình - nguồn: Inven Global

Tại kỳ chuyển nhượng vừa qua, Kiin đã gia nhập một đội tuyển khá mạnh là KT Rolster. Với đội hình bao gồm Kiin, Cuzz, Bdd, Aiming và Lehends; KT được đánh giá là ứng viên nặng ký cho việc lọt vào top 4 LCK và cạnh tranh vé đi CKTG 2023.

Tuy nhiên theo những chia sẻ mới nhất của giới thạo tin, Kiin suýt chút nữa đã chuyển sang khu vực Châu Âu thi đấu. Thậm chí, có tới 2 đội tuyển gồm KOI và MAD Lions đã rất gần việc ký hợp đồng với Kiin tại kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022.

Đường Trên Kiin từng thực sự có ý định rời LCK - Ảnh 2.

KOI là tổ chức Thể thao điện tử được đầu tư bởi ngôi sao bóng đa Gerard Piqué - nguồn: Blix.gg

Nguyên nhân dẫn tới sự đổ bể của thương vụ này đó là Kiin không muốn rời Hàn Quốc tại mùa giải 2023. Tuyển thủ này cho rằng việc sang Châu Âu thi đấu là một bước lùi trong sự nghiệp nên đã quyết tâm ở lại khu vực LCK. Kết quả thì như chúng ta đã thấy, Kiin đã là thành viên của KT Rolster.

Đường Trên Kiin từng thực sự có ý định rời LCK - Ảnh 3.

Kiin cuối cùng đã chọn việc ở lại LCK - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, việc tiếp tục thi đấu ở môi trường cạnh tranh cao như LCK sẽ giúp tuyển thủ này phát triển hơn. Trong khi đó, KOI hay MAD Lions hiện tại cũng không đảm bảo rằng Kiin sẽ có danh hiệu khi sang Châu Âu thi đấu. Hy vọng rằng Kiin và KT Rolster sẽ thi đấu thành công tại mùa giải tới và chứng minh quyết định của anh là chính xác.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm