Vampire Survivors phát hành miễn phí trên Mobile, trò chơi này đã trở thành hiện tượng như thế nào?

03/01/2023 16:45 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Vampire Survivors đang được xem là một trong số những hiện tượng của làng game thế giới.

Những ngày cuối năm 2022, Vampire Survivors đã chính thức có mặt trên nền tảng di động. Đây là một sự ra mắt khá bất ngờ ngay thời điểm The Game Awards . Phiên bản di động của Vampire Survivors hoàn toàn có thể chơi offline, miễn phí 100% và chứa tất cả nội dung từ phiên bản PC cũng như Console.

Vampire Survivors phát hành miễn phí trên Mobile, trò chơi này đã trở thành hiện tượng như thế nào? - Ảnh 1.

Điều này được hiểu là sẽ không yêu cầu người chơi “bỏ tiền ra” để mua thêm nội dung trong game. Điều duy nhất người chơi có thể phải làm đó là xem các đoạn quảng cáo tùy chọn để nhận được hồi sinh và thêm một lượng vàng nhất định.

Trước khi phát hành trên Mobile, Vampire Survivors đã có những thành công vô cùng rực rỡ khi được đề cử tại The Game Awards 2022. Có tới 98% tích cực trong tổng số 150.000 bài đánh giá trên Steam dành cho trò chơi này. Đây cũng là trò chơi phổ biến nhất trong ba tháng qua trên Steam Deck và được liệt kê là một trong số những trò chơi hay nhất của năm 2022 của New Yorker.

Vampire Survivors phát hành miễn phí trên Mobile, trò chơi này đã trở thành hiện tượng như thế nào? - Ảnh 2.

Vampire Survivors cũng có số điểm lên tới 94 trên Metacritic. Đây thực sự là một thành công ngoài mong đợi đối với dự án này. Vì vậy, việc phát hành miễn phí trên nền tảng di động giống như một món quà tri ân của đội ngũ phát triển dành cho game thủ của mình. Đồng thời, đây giống như động thái để lan tỏa thương hiệu Vampire Survivors trên toàn cầu và nhiều đối tượng game thủ hơn nữa.

Luca Galante, người sáng lập Poncle rất vui mừng khi mang Vampire Survivors lên điện thoại sau rất nhiều yêu cầu từ người chơi: “Giờ đây, bạn có thể chơi trò chơi này từ bất cứ đâu – trên đường đi làm buổi sáng, trong thời gian đi vệ sinh cá nhân, dưới bàn làm việc trong cuộc họp… ở bất cứ đâu. Cá nhân tôi không phải là người yêu thích các giao dịch trong game, vì vậy chúng tôi đã quyết định không đưa chúng vào bản di động. Đây là trò chơi đầy đủ và hoàn toàn miễn phí”.

Bảo Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm