'Đường tới cầu vồng 2020' tìm kiếm MC VTV chính thức lên sóng từ 28/8

18/08/2020 15:42 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Cầu vồng - chương trình tìm kiếm MC của Đài truyền hình Việt Nam trở lại sau 5 năm với một phiên bản mới mẻ, hiện đại mang tên Đường tới cầu vồng.

'Đường tới cầu vồng 2020' tìm người dẫn chương trình chuyên nghiệp trên VTV

'Đường tới cầu vồng 2020' tìm người dẫn chương trình chuyên nghiệp trên VTV

Đường tới cầu vồng 2020 - chương trình tìm kiếm người dẫn chương trình năm 2020 của VTV đã chính thức khởi động với nhiều điểm mới mẻ đột phá.

Đường tới cầu vồng dành cho đối tượng thí sinh trong độ tuổi từ 18 - 35, là công dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc, có khả năng và mong muốn trở thành người dẫn chương trình VTV. 

Thay bằng những cuộc thi trên sân khấu mô phỏng các thể loại chương trình truyền hình như trước đây, Đường tới cầu vồng năm nay sẽ là chương trình truyền hình thực tế đưa thí sinh vào các trường quay thực của các kênh sản xuất.

Không chỉ là cuộc thi tìm kiếm MC, chương trình còn mong muốn giới thiệu đến khán giả hình ảnh một VTV hiện đại, chuyên nghiệp, đào tạo ra một lớp MC thế hệ mới năng động, sáng tạo.

Chú thích ảnh
Chương trình tìm kiếm MC của Đài truyền hình Việt Nam trở lại sau 5 năm

Đường tới cầu vồng phiên bản 2020 là series xuyên suốt với 13 tập, được chia thành các vòng: Vòng tuyển sinh, Vòng loại toàn quốc, Vòng trải nghiệm kỹ năng, Ngoại truyện, Bán kết, Bình chọn trực tiếp, Chung kết. 

Vòng tuyển sinh diễn ra tại hai miền Bắc - Nam với tổng số gần 1.000 hồ sơ đăng kí. Tại đây, các thí sinh trải qua 3 nấc kiểm tra: On-Air - chụp hình, kiểm tra ngoại hình và thần thái; Thử giọng - đảm bảo không mắc các lỗi phát âm, lỗi giọng, phương ngữ, khả năng diễn cảm; và Studio - dành cho thí sinh vượt qua 2 phần thi trước.

Chú thích ảnh
Gần 1.000 hồ sơ đăng kí vòng tuyển sinh "Đường tới cầu vồng 2020"

Tại vòng này, các thí sinh có 1 phút dẫn một chương trình bất kì, thể hiện khả năng tổng hợp từ phong cách, giọng nói, tư duy nội dung để tạo ấn tượng với BGK. 35 thí sinh xuất sắc nhất cả nước trên tổng số gần 1.000 hồ sơ đăng kí sẽ được BGK lựa chọn đi vào vòng loại toàn quốc. 

BGK vòng thi Studio cũng là xuyên suốt của Đường tới cầu vồng 2020 bao gồm: Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng, BTV Thư Hiền, MC Nguyên Khang và BTV Tôn Hiếu Anh.

Chú thích ảnh
Ban giám khảo (từ trái qua): MC Nguyên Khang, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng và BTV Thư Hiền

Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ: "Chúng tôi tìm kiếm và lựa chọn những thí sinh có tố chất để phù hợp với nhiều chương trình của VTV nói chung trong tương lai, không riêng gì các kênh sóng dành cho giới trẻ. Những thí sinh được đi tiếp là những người vừa có tiềm năng, vừa giữ được sự "ngây ngô" ban đầu, hứa hẹn sự phát triển khi đi xuyên suốt cuộc thi". 

Theo thông tin từ ban tổ chức, mặt bằng chung thí sinh năm nay chất lượng, đều có sự chuẩn bị kĩ lưỡng sau 5 năm chờ đợi. Đường tới cầu vồng 2020 đánh dấu sự đa dạng của các nhóm thí sinh, từ những MC tự do đã có kinh nghiệm dẫn chương trình, đến những hot-face đã thành danh trên các vai trò khác nhau như: Á hậu Phương Nga, hot tiktok Tun Phạm, Hồng Anh Kichi, Linh Chi The Face, Toàn Trung dancer...

Một số thí sinh Cầu vồng các mùa trước cũng quay trở lại để tiếp tục chinh phục ước mơ như Quốc Định - Top 10 Cầu vồng miền Nam 2015, Lâm Trí Thuận - Top 10 Cầu vồng miền Nam 2014...

35 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ vòng tuyển sinh sẽ hội tụ tại Vòng loại toàn quốc. Tại đây, các thí sinh sẽ được bốc thăm đề và có 1phút 30 giây thể hiện bài thi, đề bài nêu rõ từ khoá chủ đề, tên chương trình và không gian dẫn. 18 thí sinh nổi bật hơn cả sẽ được đi tiếp. 

Nội dung thử thách chính và mới lạ của Đường tới cầu vồng 2020 là Vòng trải nghiệm kỹ năng. Các thí sinh sẽ lần lượt trải nghiệm 7 kỹ năng: Nhận diện ê-kíp truyền hình, MC thế hệ 4.0, Định hình phong cách, Dẫn talkshow, Xử lý tình huống, Biên tập kịch bản và Bản lĩnh thương hiệu. 

Chú thích ảnh
MC Thái Trang

Thay vì hình thức trải nghiệm thông qua tình huống giả lập, ở mỗi tập trải nghiệm, các thí sinh sẽ được 1 huấn luyện viên là 1 MC nổi tiếng của VTV như: Trần Ngọc, Mai Ngọc, Phí Linh, Diệp Chi, Nguyên Khang, Minh Hằng... giới thiệu tới các chương trình nổi bật đang sản xuất tại các Ban của VTV.

Thí sinh được gặp gỡ ê-kíp, trải nghiệm quá trình làm việc thực tế, thực hiện bài thi tại chính trường quay của chương trình, với sự vận hành của ê-kíp sản xuất như:  Cafe sáng với VTV3, Video Storm, Bản tin 360 Thể thao, Bản tin thời tiết, Đường lên đỉnh Olympia, Cuộc đua không dừng lại, Không khoảng cách, Chuyển động 24, Việt Nam hôm nay, Giai điệu tự hào... Đây là lần đầu tiên hình thức này được đưa vào tại một cuộc thi tuyển chọn người dẫn chương trình VTV. 

Kết thúc 7 tập trải nghiệm, sẽ là vòng bán kết - bình chọn - chung kết toàn quốc được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV. 

Đường tới cầu vồng 2020 sẽ chính thức lên sóng lúc 20h thứ Sáu hàng tuần từ ngày 28/8 trên VTV6.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV6

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm