Dương Cẩm Lynh bật mí kết phim 'Tiệm ăn dì ghẻ' happy ending không được lên sóng

20/03/2020 12:54 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ chính phim Tiệm ăn dì ghẻ lên tiếng khi tập cuối phim bị khán giả chê nhạt nhẽo và "bật mí" kết phim khác - happy ending cho Thắng và Ngọc nhưng không được lên sóng.

Kết phim 'Tiệm ăn dì ghẻ' để lại cho khán giả nhiều thắc mắc

Kết phim 'Tiệm ăn dì ghẻ' để lại cho khán giả nhiều thắc mắc

Tiệm ăn dì ghẻ tập 34 - tập cuối: Bé Hương được cứu nhưng Minh tạm thời mất trí nhớ. Thắng không ở bên Ngọc, cũng không quay trở lại với Cúc. Hạnh phúc trọn vẹn đã đến với Tân và Kim, Nhi và Huy.

Dương Cẩm Lynh cảm ơn sự quan tâm của khán giả vì đã theo dõi và bàn luận về bộ phim Tiệm ăn dì ghẻ và đặc biệt là cái kết. Nữ diễn viên tâm sự, bản thân cô cũng là một khán giả hồi hộp theo dõi diễn biến của bộ phim trước màn ảnh nhỏ và tin rằng bộ phim đã đạt được dấu ấn nhất định với người xem.

Chú thích ảnh
Kết phim Thắng và Ngọc chia xa

Về cái kết bộ phim đang gây tranh cãi, Dương Cẩm Lynh bày tỏ: "Bản thân tôi cũng có nhiều cảm xúc lẫn lộn khi bộ phim đi tới những cảnh cuối cùng. Xin được chia sẻ là trong quá trình thực diễn, chúng tôi đã chuẩn bị cho cả hai phương án.

Với phương án Ngọc đón nhận tình yêu của Thắng và đi tới happy ending, chúng tôi đã thực hiện cảnh quay kết là đám cưới hạnh phúc của hai người.

Chú thích ảnh

Với phương án Ngọc quay về với Minh, người chồng cũ, chúng tôi cũng đã thực hiện cảnh kết là Minh xuất viện, trở về nhà, cùng vợ con mở cửa lại tiệm ăn, và tự tay Minh treo tấm biển hiệu "Tiệm ăn dì ghẻ" lên để khán giả thấy được sự hàn gắn và đồng thuận tái dựng hạnh phúc của họ.

Tuy nhiên, tôi nghĩ đạo diễn và ê-kíp có lý do riêng khi chọn những hình ảnh khác để kết cho bộ phim. Có thể đạo diễn muốn chọn một cách kết phim mới, kết mở để tăng thêm sự mới mẻ, cũng như để khán giả có thể thỏa sức suy luận và đi tới cái kết của riêng mình".

Chú thích ảnh

Theo nữ diễn viên, cô cũng không thích cái kết buồn là Thắng (Huỳnh Anh) và Ngọc phải chia xa: "Cuộc sống quanh ta đã nhiều điều bất hạnh, nên với phim ảnh, chúng ta thường mong chờ một kết thúc có hậu. Tôi hiểu tâm lý này của người xem nhưng là người trong cuộc, tôi hiểu tại sao khán giả hụt hẫng với Tiệm ăn dì ghẻ".

Chú thích ảnh

"Bởi thời lượng bị hạn chế, những cảnh quay để lý giải cho việc Ngọc trở về với Minh bị cắt đi khá nhiều. Ví dụ có cảnh trước khi đi gặp giang hồ Bảy đen, Minh đã viết một lá thư để lại cho Ngọc, nói rõ tất cả lý do tại sao mình làm vậy, và thể hiện sự hy sinh vô điều kiện cho vợ con.

Ngọc đọc lá thư này và hiểu ra tất cả nỗi lòng của Minh. Phần này không được giữ lại nên khán giả có cảm giác hơi khó hiểu và hụt hẫng" - nữ diễn viên tâm sự.

Một lý do khác được Dương Cẩm Lynh chia sẻ, sự thay đổi kết phim liên tục ở hiện trường cũng là một trong những nguyên nhân khiến diễn viên đã gặp đôi chút khó xử khi thể hiện nhân vật.

"Để dẫn tới cái kết của bộ phim thì diễn biến tâm lý nhân vật phải đi theo một hướng nhất quán. Nếu Ngọc tiến tới với Thắng, thì cách Ngọc đối xử với Minh phải rõ ràng và quyết liệt hơn, cho dù Minh có tội nghiệp hay có cố gắng đến đâu chăng nữa.

Còn nếu Ngọc quay lại với Minh thì Ngọc phải từ từ mềm lòng trước những hy sinh của Minh. Ở đây, do có sự thay đổi trong cái kết của bộ phim, nên tâm lý của các nhân vật có phần hơi gập ghềnh. Nếu có thời gian chuẩn bị nhiều hơn, tôi tin là chúng tôi sẽ có sự ứng phó và xử lý tốt hơn trong quá trình thể hiện nhân vật" - cô nói.

Chú thích ảnh

Sau phim Tiệm ăn dì ghẻ, Dương Cẩm Lynh dành nhiều thời gian bên cạnh và chăm sóc con trai. Ngoài việc dành thời gian cho con, đây cũng là lúc giúp nữ diễn viên tái tạo năng lượng để trở lại với các bộ phim mới.

Khoảng thời gian này, Dương Cẩm Lynh vẫn xuất hiện đều đặn trên sóng truyền hình, gặp gỡ khán giả thông qua việc tham gia các gameshow giải trí, các talkshow chia sẻ bí quyết về làm đẹp hay phương pháp nuôi dạy con cái.

Tiểu Phong. Ảnh: Trịnh Kim Điền

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm